Iniesta tiết lộ chuyện bị Ronaldinho thử lòng

0:00 / 0:00
0:00
Trong cuốn tự truyện của mình, Andres Iniesta kể Ronaldinho từng muốn rời Barca để chuyển tới Real. Tuy vậy, đây chỉ là chiêu trò để ngôi sao người Brazil thử lòng đồng đội.

Ngày 20/11/2005, trên sân Bernabeu của Real, Barca đè bẹp chủ nhà 3-0. Ronaldinho ghi một trong những bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp vào lưới đại kình địch.

Sau trận đấu, anh thậm chí được cổ động viên "Los Blancos" dành cho những tràn vỗ tay tán thưởng. Lịch sử là vậy, nhưng ít ai biết trước đó nội bộ Barca xảy ra chuyện gì.

"Khi trận siêu kinh điển còn vài ngày mới diễn ra, Ronaldinho gọi tôi vào giữa đêm và thông báo: Iniesta này, tôi biết giờ là 3h, nhưng tôi cần nói chuyện với cậu ngay. Vào tháng 6, tôi sẽ ra đi. Người đại diện của tôi đang đàm phán với Real. Con số họ đưa ra rất tuyệt, và tôi không thể từ chối", Iniesta tiết lộ trong cuốn tự truyện của mình.

Ronaldinho được cho là thủ lĩnh đích thực của Barca. Ảnh: Getty Images.

Cựu tiền vệ người Tây Ban Nha tiếp tục: Cậu (Iniesta) còn rất trẻ, và có thể hiểu rõ tôi thế nào. Đừng nói điều này với ai trong phòng thay đồ và báo chí. Đừng phản bội tôi. Tôi tin cậu hơn bất cứ người nào".

Iniesta không hề tiết lộ cuộc trò chuyện lúc giữa đêm với Ronaldinho cho ai. Tuy vậy, đó lại là chiêu trò của ngôi sao người Brazil. Số 10 người Brazil thực chất làm điều tương tự với mọi thành viên của CLB. Bằng cách này, anh nhận biết liệu mình có được đồng đội tin tưởng hay không. Và khi trận siêu kinh điển diễn ra, Ronaldinho vén màn sự thật.

"Hôm ấy, Ronaldinho nói: Chúng ta sắp bước vào một trận đấu quan trọng. Đối thủ rất mạnh, nhưng hôm nay tôi nhận ra Barca là gia đình thật sự. Tôi đã gọi cho từng người ở đây vào giữa đêm để thông báo mình sẽ ra đi vào tháng 6, nhưng không ai hé môi. Sau cùng, điều đó làm tôi thấy được chúng ta sẵn sàng hy sinh vì nhau. Tôi sẽ ở đây thêm nhiều năm nữa. Còn giờ, hãy tiến ra sân và dạy bóng đá cho những người Madrid nào'", Iniesta kể lại.

Chiến lược của Ronaldinho thành công mỹ mãn. Barca có chiến thắng tưng bừng trước Real. Cách ngôi sao người Brazil làm để thử lòng đồng đội cho thấy anh thật sự là thủ lĩnh đích thực của CLB.

Ronaldinho gắn bó với Barca trong giai đoạn 2003-2008, và giúp CLB giành 2 chức vô địch La Liga, 1 Champions League, và 2 Siêu cúp Tây Ban Nha. Hiện Ronaldinho đã giải nghệ, còn Iniesta sang Nhật khoác áo Vissel Kobe.

Nguyên Trí

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/iniesta-tiet-lo-chuyen-bi-ronaldinho-thu-long-post1064588.html