Indonesia vs Việt Nam: Ai thay thế Tuấn Anh và Xuân Trường?

Trận giao hữu với Indonesia chiều nay là cơ hội quý để HLV Hữu Thắng có thể tìm kiếm cho mình những phương án dự phòng ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ.

Trong trận giao hữu với ĐT Triều Tiên trên sân Thống Nhất tối ngày 6/10 vừa qua, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Xuân Trường đã gây ấn tượng rất lớn với các fan hâm mộ. Dù không được trao cơ hội ra sân thường xuyên trong màu áo đại diện của Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng ở trận đấu với Triều Tiên, những cầu thủ xuất ngoại của HAGL đã cho thấy sự tiến bộ rất lớn của mình thời gian qua. Dù có thể hình và thể lực không tốt bằng cầu thủ của Triều Tiên, nhưng cả Tuấn Anh và Xuân Trường đã biết phát huy kỹ năng và kỹ thuật của mình để tạo nên sự khác biệt trong trận đấu. Thậm chí sau những tình huống phối hợp và kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, cả Tuấn Anh và Xuân Trường cũng đã lập công trong chiến thắng 5-2 của đội tuyển Việt Nam trước đại diện Đông Á.

Indonesia vs Việt Nam: Ai thay thế Tuấn Anh và Xuân Trường? - Ảnh 1

Đây là cơ hội để Hữu Thắng thử nghiệm đội hình

Tuy nhiên, trong chuyến làm khách của Indonesia chiều nay, HLV Hữu Thắng sẽ không có sự phục vụ của cả Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Quế Ngọc Hải. Điều này khiến HLV Hữu Thắng sẽ phải có những sự thay đổi ở trung tâm hàng phòng ngự và tiền vệ trung tâm.

Trong số này vị trí cặp tiền vệ trung tâm nhận được nhiều sự chú ý nhất bởi ở trung tâm hàng phòng ngự có thể HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục sử dụng Minh Tùng của Than Quảng Ninh như ở trận đấu với Triều Tiên tối 6/10 vừa qua.

Ở trung tâm hàng tiền vệ, HLV Hữu Thắng cũng còn nhiều sự lựa chọn trong số này nhiều khả năng Trọng Hoàng và Hoàng Thịnh sẽ được trao cơ hội đá chính ngay từ đầu nhằm tạo sự gắn kết với các đồng đội phía trên. Tại V.League 2016, cả Trọng Hoàng và Hoàng Thịnh đều đã để lại những dấu ấn rất lớn của mình trong màu áo đội bóng chủ quản. Được đá chính trong trận đấu chiều nay sẽ là cơ hội để Trọng Hoàng và Hoàng Thịnh khẳng định vai trò của mình trong màu áo đội tuyển quốc gia và tạo nên sự cạnh tranh sòng phẳng cho một suất đá chính ở trung tâm hàng tiền vệ.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng HLV Hữu Thắng cũng sẽ có sự thay đổi về sơ đồ chiến thuật từ 4-1-4-1 sang 4-4-1-1. Với sơ đồ này, Văn Quyết có thể được bố trí đá vị trí hộ công sau Công Vinh. Đây là điều không mới bởi trước đây, ở thời HLV Miura, Văn Quyết của CLB Hà Nội T&T cũng từng chơi hộ công nhưng đó là khi ĐT Việt Nam chủ yếu chơi bóng dài còn bây giờ lối đá phối hợp nhỏ được áp dụng thì rất cần các cầu thủ Việt Nam cho thấy sự ăn ý trong phối hợp. Dù là cầu thủ kỳ cựu của đội tuyển Việt Nam, không còn thể lực sung mãn nhưng Công Vinh vẫn là sự lựa chọn số 1 cho vị trí cao nhất trên hàng công ở thời điểm hiện tại. Trong trận đấu với Triều Tiên vừa qua, Công Vinh cũng đã cho thấy khả năng săn bàn sát thủ của mình với 1 pha lập công trong chiến thắng tưng bừng của ĐT Việt Nam.

Hoàng Nam