Indonesia vào bán kết

Ngược dòng đánh bại Singapore trong trận đấu quyết định, cùng lúc với trận thua của Philippines trước Thái Lan, ĐT Indonesia đã kết thúc vòng bảng với vị trí thứ nhì, qua đó, giành vé còn lại ở bảng A vào bán kết.

Bước vào trận đấu cuối với nhiệm vụ phải thắng để tìm vé đi tiếp nên cả Indonesia và Singapore phải chú trọng nhiều hơn cho mặt trận tấn công. Tình thế ấy, Singapore phải từ bỏ lối đá phòng ngự phản công để chơi đôi công với Indonesia, nghĩa là họ phải bỏ sở trường. Khi phải dâng cao đội hình, đội bóng đảo quốc Sư tử đã lộ ra nhiều khoảng trống dưới cầu môn để đối phương khai thác. Khoảng nửa đầu hiệp 1, Indonesia có ít nhất 2 tình huống ngon ăn nhưng hoặc dứt điểm vọt xà hoặc không thể thắng thủ môn Hassan Sunny.

Ngược lại, chơi với 2 mũi giáp công, Singapore cũng tạo ra được những cơ hội sóng gió về phía cầu môn của Indonesia. Một trong số đó đã được Amri biến thành bàn thắng sau cú vô lê khá đẹp mắt ở phút 27.

Có bàn dẫn trước, Singapore lập tức quay lại lối đá sở trường nhằm bảo toàn thành quả khiến cho Indonesia trở nên khó khăn hơn trong các pha tấn công. Vậy nhưng, hàng thủ Singapore đã từng làm người Thái khổ sở trong trận đấu trước, lại bỗng dưng mất tập trung trong trận quyết định. Tất nhiên, trong một khoảnh khắc lơ đễnh, đội bóng đảo quốc Sư tử đã phải trả giá. Từ đường lật cánh của đồng đội, tiền vệ Andik có cú dứt điểm cháy lưới, cân bằng tỷ số 1-1 cho Indonesia. Ở những phút cuối, trận đấu càng trở nên gay cấn bởi thời điểm này, Philippines đang hòa Thái Lan 0-0. Và, trong lúc khó khăn ấy, thầy trò HLV Alfred Riedl đã thực hiện được "điều kiện cần" khi phút 85, Stefano ghi bàn ấn định tỷ số 2-1.

Cùng lúc đó, Thái Lan đã gián tiếp giúp cho thầy trò ông Alfred Riedl "điều kiện đủ" là vượt qua Philippines với tỷ số 1-0 bằng pha ghi bàn của Marawut ở phút 81.

Với kết quả này, Indonesia đã vượt mặt Philippines để kết thúc vòng bảng với vị trí thứ hai, qua đó, giành suất còn lại ở bảng A vào bán kết.

N.Minh