Indonesia tố bị Qatar gây khó dễ khi tranh tài ở U23 châu Á

Không chỉ về vấn đề trọng tài, Indonesia cho rằng họ đã bị nước chủ nhà Qatar gây khó dễ khi tranh tài ở U23 châu Á. Trưởng đoàn U23 Indonesia, ông Endri Erawan, đã phản ánh điều này lên AFC.

Indonesia tố Qatar cố tình làm chậm trễ hành trình di chuyển của thầy trò Shin Tae-yong

Indonesia tố Qatar cố tình làm chậm trễ hành trình di chuyển của thầy trò Shin Tae-yong

Phía Indonesia cho rằng trước khi đến sân dự trận gặp Qatar hôm 15/4, cả đội đã bị ban tổ chức cố tình trì hoãn việc di chuyển, khiến công tác chuẩn bị gặp ảnh hưởng. Ông Endri Erawan nói: "Có một sự cố mà chúng tôi rất lấy làm tiếc. Ngày đấu trận đầu, xe bus chở đội U23 Indonesia từ khách sạn đến sân đã di chuyển một cách bất thường.

Họ đi một chặng đường dài và rất vòng vèo. Bình thường, chúng tôi đến sân chỉ mất 8-10 phút nhưng hôm đó, chúng tôi đã tới sân muộn gần 20 phút. Theo quy định, chúng tôi phải đến sân trước khi trận đấu bắt đầu 90 phút.

Nhưng thực tế là chúng tôi đến sân muộn dù tập hợp đúng giờ. Tôi không biết đây là lỗi của ai, nhưng chúng tôi đã báo cáo sự việc với AFC, vì nó khiến tất cả chúng tôi mất thời gian”.

Trọng tài Kabirov đã đuổi 2 cầu thủ Indonesia

Trọng tài Kabirov đã đuổi 2 cầu thủ Indonesia

Theo ông Endri, phía Qatar đã cố tình sắp xếp bất tiện để đối thủ của họ không thể ra sân trong trạng thái sẵn sàng nhất. Trên sân, các trọng tài dường như cũng gây ra sức ép khiến Indonesia thua thiệt.

Trong trận đấu hôm 15/4, trọng tài Kabirov đã có ít nhất 3 tình huống thổi phạt bất lợi cho Indonesia. Và sau trận, ông đã bị khiếu nại.

Trưởng đoàn Endri nhấn mạnh: “Tất nhiên, tất cả chúng tôi đều thất vọng với trọng tài Nasrullo Kabirov và trọng tài VAR. Họ đã đưa ra nhiều quyết định gây bất lợi cho Indonesia và tôi tin họ cũng biết điều đó. Sau trận đấu, chúng tôi đã chính thức phản đối AFC về quyết định của họ.

Chúng tôi biết rằng điều này sẽ không làm thay đổi kết quả trận đấu. Tuy nhiên, ít nhất thì nó có thể thay đổi tình hình trong những trận đấu tiếp theo tại giải U23 châu Á danh giá 2024. Các trọng tài có thể đưa ra những quyết định công minh hơn mà không gây tổn hại cho cầu thủ Indonesia".

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/indonesia-to-bi-qatar-gay-kho-de-khi-tranh-tai-o-u23-chau-a-post1629743.tpo