Indonesia tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho khách đi tàu hỏa

Dịch vụ tiêm chủng vaccine COVID-19 miễn phí sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 17/7 tới, áp dụng cho hành khách từ 17 tuổi trở lên mà không cần khám sàng lọc COVID-19.

Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại tỉnh Aceh, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại tỉnh Aceh, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng công ty đường sắt Indonesia (KAI) ngày 15/7 thông báo sẽ triển khai dịch vụ tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho tất cả các hành khách sử dụng dịch vụ tàu hỏa ở tất cả các thành phố, địa phương.

Theo Giám đốc quan hệ công chúng của KAI Joni Martinus, dịch vụ tiêm chủng vaccine COVID-19 miễn phí sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 17/7 tới, áp dụng cho hành khách từ 17 tuổi trở lên mà không cần khám sàng lọc COVID-19.

Đây là chính sách của KAI nhằm cung cấp dịch vụ tàu hỏa an toàn và thân thiện đối với các hành khách.

Ông Joni cho biết để tạo điều kiện thuận lợi cho các hành khách ở các địa phương, KAI đã xây dựng các cơ sở phòng khám y tế tại mỗi trạm dừng nghỉ.

Cũng theo ông Jony, KAI sẽ từng bước thiết lập các phòng y tế tại các ga dừng, nghỉ. Trước mắt, sẽ bố trí các cơ sở tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 tại những khu vực ga có đông hành khách. /.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/indonesia-tiem-vaccine-ngua-covid19-mien-phi-cho-khach-di-tau-hoa/805912.vnp