Indonesia thua thảm Qatar vì 2 thẻ đỏ và phạt đền: Trả giá cho tiểu xảo, đá xấu

Dù nhập cuộc ấn tượng nhưng U23 Indonesia đã thua Qatar 0-2 trong ngày ra quân.

Indonesia chơi rất tốt trước chủ nhà Qatar trong gần cả hiệp 1. Rafael Struick suýt mở tỷ số cho Indonesia với pha dứt điểm chạm cột dọc ở phút 39. Qatar không thể tạo ra tình huống nào nguy hiểm trước lối chơi kín kẽ thiên về phòng ngự phản công của Indonesia.

Tuy nhiên, đội trưởng Rizky Ridho đã va chạm với Mahdi Al Mejaba ở phút 42. Tình huống này diễn ra trong vùng cấm, trọng tài cho Indonesia được hưởng pha đá phạt lên nhưng VAR vào cuộc. Sau đó, trọng tài Nasrullo Kabirov quyết định cho Qatar hưởng phạt đền và Khaled Ali dễ dàng mở tỷ số.

Cái vung tay của Rizky khiến Indonesia trả giá đắt.

Cái vung tay theo thói quen chơi tiểu xảo đội trưởng Rizky Ridho là điều đáng trách. Bởi góc máy quay chậm cho thấy tình huống đơn giản nhưng Rizky lùi về và đưa cùi chỏ vào mặt cầu thủ Qatar theo cách có chủ đích. Nhưng Rizky quên mất rằng, VCK U23 châu Á 2024 áp dụng công nghệ VAR và Indonesia phải trả giá đắt.

Đến đầu hiệp 2, trọng tài gây tranh cãi khi Ivan Jenner phải nhận thẻ vàng thứ hai và bị truất quyền thi đấu. Đây là quyết định nặng tay của trọng tài Nasrullo Kabirov và Indonesia phải đá trong thế mất người dù bị dẫn 0-1.

7 phút sau khi khi Ivan Jenner phải nhận thẻ vàng thứ hai, Qatar nhân đôi cách biệt với pha đá phạt của Ahmed Al Rawi. Indonesia khép lại ngày thi đấu thảm họa khi Ramadhan Sananta nhận thẻ đỏ ở phút bù giờ thứ 5. Trọng tài phạt vàng nhưng tham khảo VAR để đổi thành thẻ đỏ.

Dù nhập cuộc ấn tượng nhưng U23 Indonesia đã thua Qatar 0-2 trong ngày ra quân.

Tấm thẻ đỏ của Ramadhan Sananta là hoàn toàn đúng. Anh đã phạm lỗi xấu xí với Mohammed Aiash. Đây là trận đấu mà Indonesia trả giá cho tiểu xảo và đá xấu.

Trận đấu còn lại ở bảng đấu của Indonesia, Australia và Jordan hòa nhau 0-0. Trận thua Qatar khiến cho Indonesia đối diện với khó khăn rất lớn nếu mơ giành vé đi tiếp.

Đội hình thi đấu:

U23 Qatar: Youssef Abdullah, Saif Eldeen Hassan, Mohammed Aiash, Hashmi Al Hussain, Mostafa Meshaal, Naif Al Hadrami, Khaled Ali, Abdullah Al Yazidi, Mahdi Salem, Jassem Gaber, Ahmed Al Rawi.

U23 Indonesia: Ari, Fahmi, Ferarri, Teguh, Ridho, Jenner, Ferdinan, Sulaeman, Struick, Arhan, Firki.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/indonesia-thua-tham-qatar-vi-2-the-do-phat-den-tra-gia-cho-tieu-xao-202404160709472661.html