Indonesia tập trận không quân lớn tại Biển Đông

Nhà chức trách Indonesia vừa cho biết, lực lượng không quân nước này sẽ tiến hành tập trận quy mô lớn gần một số đảo tại khu vực Biển Đông. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng vẫn tiếp tục hiện diện trong khu vực.

Indonesia tập trận không quân lớn tại Biển Đông - Ảnh 1

Các phi công và phi hành đoàn của dàn máy bay chiến đấu Sukhoi thuộc lực lượng không quân Indonesia

Theo người phát ngôn của lực lượng không quân Indonesia Jemi Trisonjaya, cuộc tập trận kéo dài 2 tuần sẽ có sự tham gia của hơn 2.000 binh sĩ. Không quân Indonesia sẽ cho triển khai phi đội Sukhoi và máy bay tiêm kích F16. Ông Jemi Trisonjaya cho biết, thông qua cuộc tập trận này, Indonesia muốn chứng tỏ lực lượng không quân của mình “đủ mạnh để có thể thực hiện các hoạt động ngăn chặn”.

Cũng theo các nguồn tin ngày 3-10, quân đội từ các quốc gia là New Zealand, Australia, Malaysia, Singapore và Anh sẽ tổ chức tập trận chung trong vùng Biển Đông nhằm cảnh báo Trung Quốc trước những tuyên bố ngang ngược của nước này trong khu vực.

“Cuộc tập trận Bersama Lima” sẽ được tổ chức trong 3 tuần với sự hiện diện của các lực lượng hải quân, lục quân và không quân của các nước tham gia tập trận. Được biết Singapore là nước chủ nhà tổ chức tập trận nhằm tăng cường an ninh trong khu vực và hỗ trợ cứu trợ thiên tai.