Indonesia siết chặt quy định đi lại với du khách trong và ngoài nước

  Indonesia đã một lần nữa siết chặt quy định đi lại đối với du khách trong nước và quốc tế trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày có dấu hiệu gia tăng trở lại.

  Hành khách tại sân bay quốc tế Juanda Surabaya ở Sidoarjo, Đông Java, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

  Hành khách tại sân bay quốc tế Juanda Surabaya ở Sidoarjo, Đông Java, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo một thông tư của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực từ ngày 17/7, khách du lịch nội địa sử dụng phương tiện cá nhân hoặc phương tiện giao thông công cộng di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác sẽ phải trình kết quả xét nghiệm PCR hoặc antigen âm tính, được lấy mẫu trong 72 giờ hoặc 24 giờ trước khi khởi hành, trong trường hợp chưa tiêm vaccine tăng cường ngừa COVID-19.

  Du khách chưa tiêm chủng phải trình giấy chứng nhận y tế do các bệnh viện công cung cấp xác nhận lý do chưa hoặc không thể tiêm vaccine ngừa COVID-19, đồng thời trình kết quả xét nghiệm PCR hoặc antigen âm tính.

  Du khách từ 6-17 tuổi phải trình giấy chứng nhận đã tiêm chủng hai liều vaccine ngừa COVID-19, song không cần trình kết quả xét nghiệm. Trong khi đó, du khách dưới 6 tuổi được miễn các yêu cầu tiêm chủng, song phải trình kết quả xét nghiệm và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về y tế.

  Người phát ngôn Bộ Giao thông Vận tải Irawati Adita Irawati cho biết các yêu cầu và quy định nói trên cũng được áp dụng đối với khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Indonesia qua 16 sân bay quốc tế, tất cả các cảng biển quốc tế, và tám cửa khẩu biên giới đường bộ.

  Hữu Chiến (PV TTXVN tại Jakarta)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/indonesia-siet-chat-quy-dinh-di-lai-voi-du-khach-trong-va-ngoai-nuoc-20220711213943866.htm