Indonesia sẽ mua Su-35 của Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia đã xác nhận kế hoạch mua Su-35 từ Nga. Indonesia dự định sẽ mua 8-10 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 .

Indonesia sẽ mua Su-35 của Nga - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu đã xác nhận ý định ký kết hợp đồng về việc mua máy bay chiến đấu đa mục đích Su-35 trong chuyến thăm sắp tới của ông tới Nga trong vài ngày tới.

Ryacudu cho biết ông hy vọng sẽ hoàn tất một thỏa thuận mua lại 8 đến 10 chiếc Su-35. Ryacudu nói thêm Indonesia cần một phi đội máy bay chiến đấu, nhưng đối với giai đoạn đầu tiên số lượng này sẽ là đủ.

Chính phủ Indonesia đã xem xét mua máy bay F-16V của Lockheed Martin, Typhoon của BAE Systems Plc và Gripen của Saab AB.Bộ trưởng cũng cho biết Indonesia sẽ tiếp tục tìm đến các nước để mua sắm. "Chúng tôi sẽ mua từ châu Âu và Mỹ, từ Nga cũng có," ông nói. "Chúng tôi không có ưu tiên nhất định nào. Chúng tôi đang phải thay thế các máy bay cũ."

Vũ khí của Nga được sử dụng rộng rãi bởi quân đội Indonesia. Không quân của nước này đang sử dụng máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30. Su-35 sẽ thay thế các máy bay lỗi thời F-5 Tiger của Mỹ đã được sử dụng bởi quân đội Indonesia kể từ năm 1980.