Indonesia: Máy bay lại rơi khiến 13 người thiệt mạng

Sáng nay (18/12), một vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nữa đã xảy ra tại Indonesia, cướp đi sinh mạng của tất cả 13 người có mặt trên máy bay.

Indonesia: Máy bay lại rơi khiến 13 người thiệt mạng - Ảnh 1

Một chiếc Hercules C130 của Không quân Indonesia. Ảnh: AFP

Vụ tai nạn xảy ra vào 6h15 giờ địa phương (tức 23h15 theo giờ GMT) trong một cuộc tập huấn tại khu vực xa xôi của tỉnh miền núi Papua, tỉnh cực Đông của Indonesia.

Vào thời điểm trên, chiếc máy bay vận tải quân sự Hercules C130 cất cánh từ TP.Timika đã gặp nạn khi gần về tới sân bay của thị trấn Wamena, vụ tai nạn đã khiến cho tất cả 13 người trên máy bay thiệt mạng.

Ông Ivan Ahmad Riski Titus, Giám đốc Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết, hiện những thi thể đầu tiên đã được đưa về thị trấn Wamena.

Như đã biết, Indonesia có một hồ sơ an toàn hàng không không được hoàn hảo. Mới đây, vào ngày 3/12, chuyến bay chở theo 15 người xuất phát từ thị trấn Pangkal Pinang đã rơi xuống biển, khiến tất cả 15 người thiệt mạng khi đang trên hành trình đến đảo Batam (phía nam Singapore).

Trước đó, vào tháng 6/2015, một chiếc Hercules C130 khác đã rơi xuống một khu dân cư ở TP.Medan, phía bắc Indonesia. Vụ tai nạn đã làm cho 110 người trên máy bay và 3 người dưới mặt đất thiệt mạng.

Vụ tai nạn nghiêm trọng đến mức Tổng thống Joko Widodo ngay sau đó đã "đăng đàn" hứa sẽ xem xét lại tính an toàn của các hạm đội không quân đang “lão hóa” của nước này.

Hà Lý (Theo Reuters)