Indonesia loại 3 sao trẻ gốc Hà Lan, nhập tịch cầu thủ khẩn cấp

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  3 liên quanGốc

  LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã tổ chức cuộc họp đánh giá HLV Shin Tae-yong sau giải U-19 Đông Nam Á và lên kế hoạch nhập tịch cầu thủ khẩn cấp để đá giải U-20 World Cup.

  Hôm qua (20-7), LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã tổ chức cuộc họp tại Văn phòng PT Liga Indonesia (LIB) ở Jakarta nhằm đánh giá HLV Shin Tae-yong cũng như việc nhập tịch cầu thủ cho U-19 Indonesia đá giải U-20 World Cup được tổ chức trên sân nhà.

  PSSI cho rằng kế hoạch nhập tịch cầu thủ U-19 là khẩn cấp vì chỉ còn chưa đầy 1 năm là World Cup U-20 diễn ra. PSSI cũng tiến hành đánh giá công việc của HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong sau thất bại của Indonesia tại giải U-19 Đông Nam Á cũng được tổ chức trên sân nhà.

  Quang cảnh buổi họp của PSSI. ẢNH: PSSI

  Quang cảnh buổi họp của PSSI. ẢNH: PSSI

  Ông Shin đã nêu chi tiết kế hoạch làm việc trong tương lai của mình với bóng đá Indonesia, cũng như yêu cầu PSSI nhập tịch cầu thủ đá giải U-20 World Cup.

  Website PSSI dẫn lời HLV Shin Tae-yong: “Đặc biệt, đội U-19 Indonesia cần có cầu thủ mới, bao gồm cả cầu thủ nhập tịch”.

  HLV Shin Tae-yong đã thử việc 3 cầu thủ gốc Hà Lan cho đội U-19 Indonesia gồm Kai Boham, Jim Croque và Max Christoffel. Cả ba cầu thủ này đã tham gia “trại” huấn luyện của bóng đá Indonesia trước khi đội dự giải U-19 Đông Nam Á.

  Ông Shin Tae-yong nói thêm: “Việc nhập tịch phải được thực hiện vì giải U-20 World Cup là rất khó khăn”.

  Tuy nhiên, ông Shin Tae-yong đã “gửi trả” Kai Boham, Jim Croque và Max Christoffel trở lại Hà Lan. HLV 53 tuổi người Hàn Quốc hoàn toàn không hài lòng với chất lượng của 3 cầu thủ gốc Hà Lan.

  Cho đến lúc này, ông Shin vẫn chưa tiết lộ có cầu thủ tiềm năng nào khác có thể nhập tịch hay không. Ông Shin nói: “Vì vậy, tôi cần những cầu thủ Indonesia thực sự sẵn sàng từ khắp mọi nơi”.

  3 cầu thủ gốc Hà Lan thử việc ở đội U-19 Indonesia. ẢNH: BOLA

  3 cầu thủ gốc Hà Lan thử việc ở đội U-19 Indonesia. ẢNH: BOLA

  Ông Shin Tae-yong hé lộ, U-19 Indonesia còn thiếu và yếu ở một số vị trí như trung vệ, hậu vệ cánh phải và trái, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ tấn công.

  Ông cũng khen ngợi tiền vệ Arkhan Fikri của U-19 Indonesia nhưng cho rằng cầu thủ này có chiều cao khiêm tốn. "Kỹ năng là tốt, nhưng chiều cao là không đủ," Shin Tae-yong thẳng thắn chia sẻ về Fikri.

  "Tại VCK World Cup U-20, chúng tôi sẽ phải đối mặt với những đội bóng có thể hình cao to và vạm vỡ. Vì vậy, tất nhiên đội bóng này cần những cầu thủ mới, kể cả những cầu thủ nhập tịch", ông Shin Tae-yong nói thêm.

  Cuộc họp đánh giá HLV Shin Tae-yong cũng như quá trình chuẩn bị cho VCK U-20 World Cup của bóng đá Indonesia có sự tham dự của nhiều lãnh đạo PSSI và các quan chức đội U-19 Indonesia.

  Cầu thủ gốc Hà Lan Kai Boham không đáp ứng yêu cầu chuyên môn của HLV Shin Tae-yong. ẢNH: BOLA

  Cầu thủ gốc Hà Lan Kai Boham không đáp ứng yêu cầu chuyên môn của HLV Shin Tae-yong. ẢNH: BOLA

  Dàn “bộ sậu” cao nhất của bóng đá Indonesia gồm Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan, Phó Chủ tịch PSSI Iwan Budianto, Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi và Phó Tổng thư ký PSSI Maaike Ira Puspita đều góp mặt.

  Ngoài ra, cuộc họp còn có thành viên của Ủy ban điều hành PSSI Vivin Sungkono, trưởng đoàn U-19 Indonesia Endri Erawan, trợ lý HLV U-19 Indonesia Sumardji và Giám đốc kỹ thuật PSSI, Indra Sjafri.

  GIA ĐỊNH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/indonesia-loai-3-sao-tre-goc-ha-lan-nhap-tich-cau-thu-khan-cap-post690178.html