Indonesia lập ba kỳ tích nhờ thắng Việt Nam 4 trận ở thời HLV Troussier

Tuyển Indonesia lần đầu lập kỳ tích vào vòng loại thứ ba World Cup 2026.

Kỳ tích vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 của tuyển Indonesia có điểm nhấn quan trọng từ 2 trận thắng trước tuyển Việt Nam. Cụ thể như sau:

Ở bảng F, tuyển Indonesia không được đánh giá cao bằng Việt Nam và Iraq. Indonesia cũng khởi đầu với hai bất lợi cực lớn khi thua đậm Iraq 1-5 ở trận mở màn, rồi tiếp tục gây thất vọng với 1 điểm may mắn trước Philippines. Tình cảnh của Indonesia bị đánh giá vô cùng bất lợi trong cuộc đua vào vòng loại thứ ba, khi họ mất điểm trước đội bóng bị đánh giá "lót đường" và có hiệu số bàn thắng bại rất kém.

Chỉ có 1 điểm làm vốn trước hai trận đấu với tuyển Việt Nam, Indonesia run rẩy trong nỗi lo thua một trận sẽ cạn cơ hội đi tiếp khi kém 2 điểm so với Việt Nam. Có thể thấy tuyển Indonesia đã lập kỳ tích là nhờ thắng cả hai lượt trận trước Việt Nam. Họ đảo ngược tình thế theo kịch bản mà phần lớn do tuyển Việt Nam thời HLV Troussier thi đấu quá tệ với lối chơi không phù hợp và dùng người khó hiểu.

Tuyển Indonesia đã lần đầu lập kỳ tích vào vòng loại thứ ba World Cup 2026.

Tuyển Indonesia đã lần đầu lập kỳ tích vào vòng loại thứ ba World Cup 2026.

Đầu năm 2024, Indonesia lập kỳ tích lần đầu vượt qua vòng bảng Asian Cup. Thành tích này nhờ thắng tuyển Việt Nam 1-0 sau 7 năm chỉ hòa và thua.

Đúng hơn, tuyển Việt Nam đã đánh mất tư thế "bắt nạt" để trở thành đối thủ ưa thích của Indonesia và mang đến vận may cho thầy trò HLV Shin Tae Yong. Theo thống kê trước trận Indonesia đánh bại Philippines 2-0, thầy trò HLV Shin Tae Yong thi đấu 10 trận thì thắng 3, cả 3 chiến thắng này đều diễn ra trước Việt Nam với kết quả lần lượt 1-0, 1-0 và 3-0. Điều đó càng cho thấy Indonesia không hay khi đối đầu với các đối thủ khác nhưng trở thành "khắc tinh" với tuyển Việt Nam thời HLV Troussier.

Ngoài hai kỳ tích kể trên, U23 Indonesia vô địch SEA Games 32, trong đó có chiến thắng 3-2 trước Việt Nam ở bán kết. Đây cũng là thất bại diễn ra ở thời HLV Troussier.

Bốn chiến thắng của Indonesia trước Việt Nam

U23 Indonesia 3-2 U23 Việt Nam (bán kết SEA Games 32)

Indonesia 1-0 Việt Nam (vòng bảng Asian Cup 2023)

Indonesia 1-0 Việt Nam (vòng loại World Cup 2026)

Việt Nam 0-3 Indonesia (vòng loại World Cup 2026)

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/indonesia-lap-3-ky-tich-nho-thang-viet-nam-4-tran-o-thoi-hlv-troussier-202406131528347792.html