Indonesia kiện trận U19 Việt Nam - Thái Lan: AFF ra kết luận cuối cùng

  Truyền Hình Thông Tấn
  147 liên quanGốc

  Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã gửi thư trả lời Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) về kết luận trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á.

  Ngày 30/7, AFF cho biết giao cho Sports Radar tìm kiếm các dấu hiệu tiêu cực trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt cuối bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022 hôm 10/7.

  AFF cũng cử các chuyên gia phân tích để nghiên cứu các báo cáo của giám sát trận đấu và trọng tài. Cơ quan quyền lực của bóng đá Đông Nam Á cũng tham khảo ý kiến của Ủy ban Pháp lý và Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

  AFF khẳng định trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á không có gì bất thường (Ảnh: FAT).

  Theo đó, AFF kết luận không có dấu hiệu vi phạm nào trong 12 phút cuối trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

  Trước thư phản hồi đầy chặt chẽ này của AFF, trưởng đoàn 19 Indonesia, ông Endri Erawan thay mặt PSSI cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn chấp nhận những thông tin phản hồi từ AFF, và không hề thất vọng khi bị bác đơn khiếu nại.

  Về thư khiếu nại, trên thực tế chúng tôi chỉ muốn làm rõ vấn đề trận đấu U19 Việt Nam và Thái Lan có diễn ra sòng phẳng hay không. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng và không còn vấn đề gì nữa".

  Ngoài ra, cũng có thể sau bức thư phản hồi của AFF, PSSI và Chủ tịch cơ quan bóng đá nước này, ông Mochamad Iriawan sẽ thôi dọa đòi rời bỏ AFF để gia nhập EAFF như các tuyên bố gần đây.

  VNEWS

  Nguồn VNEWS: https://vnews.gov.vn/news/indonesia-kien-tran-u19-viet-nam-thai-lan-aff-ra-ket-luan-cuoi-cung-47740.htm