Indonesia có sao trẻ Ngoại hạng Anh, tuyên bố đấu tuyển Việt Nam

Indonesia hoàn tất quá trình nhập tịch Justin Hubner, ngôi sao trẻ Ngoại hạng Anh, người tuyên bố đấu tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023.

Đội tuyển Indonesia gần như chắc chắn có sự phục vụ của Justin Hubner ở Asian Cup 2023, diễn ra vào đầu năm sau tại Qatar.

Sáng 6/12, Justin Hubner chính thức trở thành công dân Indonesia sau khi hoàn thành lễ nhập tịch.

Hubner chính thức trở thành công dân Indonesia

Hubner chính thức trở thành công dân Indonesia

Hubner có nguồn gốc Indonesia từ ông nội của anh, Ferdinand Rudolf Hubner - người sinh ra ở Makassar, Nam Sulawesi.

Sau khi có quốc tịch Indonesia, cầu thủ 20 tuổi nóng lòng được thi đấu ở Asian Cup.

Đây là giải đấu mà Indonesia nằm cùng bảng D với Nhật Bản, Iraq và đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, Hubner chỉ còn bước cuối cùng là hoàn tất các thủ tục chuyển từ LĐBĐ Hà Lan (KNVB) sang LĐBĐ Indonesia (PSSI), như một điều kiện quan trọng để khoác áo "Tim Garuda".

Thời hạn cuối để giải quyết thủ tục này là 10/12, để được đăng ký lên Asian Cup. Hubner và PSSI hoàn toàn tự tin sẽ giải quyết sớm mọi việc.

"Tôi rất nóng lòng được đến Qatar để thi đấu với Nhật Bản, Việt Nam và các đội tuyển khác", Hubner lên tiếng trước giới truyền thông xứ vạn đảo.

Hubner tuyên bố muốn cùng Indonesia giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup.

Nhật Bản được xem là sẽ giành ngôi đầu bảng D. Chiếc vé chính thức còn lại là sự cạnh tranh giữa Việt Nam, Iraq và Indonesia.

Đội xếp thứ 3 trong bảng có cơ hội ở vòng play-off (4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp).

"Hy vọng chúng tôi có thể đạt được nhiều thành tích. Tôi sẽ cống hiến hết mình để giành chiến thắng trong mọi trận đấu", Hubner tự tin.

Hubner có tham vọng cùng Indonesia giành vé dự World Cup 2026, nhưng trước mắt phải tập trung cho Asian Cup 2023.

Hubner từng khoác áo U20 Hà Lan, là đội trưởng U21 Wolves

"Tất nhiên, hy vọng rằng Indonesia đủ điều kiện tham dự World Cup. Ở Asian Cup 2023, mục tiêu của chúng tôi là thắng một số trận đấu.

Chúng tôi muốn làm cho người dân Indonesia tự hào về những gì mình làm. Cảm giác thật tuyệt khi được ở đây. Tôi muốn ngay lập tức bảo vệ màu áo ĐTQG và đạt được nhiều thứ".

Hubner là mẫu trung vệ hiện đại mà HLV Shin Tae Yong khao khát sở hữu. Cầu thủ 20 tuổi là này đội trưởng U21 Wolves thi đấu tại Premier League 2.

Cuối tuần trước, Hubner lần đầu tiên được đăng ký vào danh sách Premier League, trong trận Wolves thua Arsenal 1-2. Anh ngồi dự bị mà không vào sân.

Hubner hiện là thành viên của U20 Hà Lan với 4 trận chính thức, sau khi trải qua 8 trận khoác áo U19. Anh quyết định chọn Indonesia sau khi được PSSI liên hệ.

"Tôi cảm thấy sự ủng hộ ở Indonesia lớn hơn nhiều so với tại Hà Lan", Hubner giải thích cho sự lựa chọn mang tính bước ngoặt của cuộc đời.

Ngọc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/indonesia-nhap-tich-justin-hubner-dau-tuyen-viet-nam-2223882.html