Indonesia chuẩn bị cho trận thủy chiến với Việt Nam ở bán kết AFF Cup

Lo ngại trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 với đội tuyển Việt Nam diễn ra trong điều kiện thời tiết có mưa, ĐT Indonesia đã sẵn sàng cho một trận thủy chiến với đoàn quân HLV Hữu Thắng.

Trận bán kết lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam diễn ra lúc 19h ngày 3/12 tại sân vận động Pakansari với sức chứa 30.000 người. Tuy nhiên, thời tiết tại Bogor đang trong mùa mưa nên HLV Riedl của Indonesia lo ngại trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 với đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi là mưa to.

Indonesia sẵn sàng cho trận thủy chiến với ĐT Việt Nam

Để chuẩn bị cho phương án này, HLV Riedl cùng đội tuyển Indonesia đã chuẩn bị sẵn phương án về một trận thủy chiến với đội tuyển Việt Nam. Theo đó, vị chiến lược gia người Áo đã quyết định thay đổi lịch tập của Indonesia trong ngày 1/12 khi cho toàn đội ra sân tập dưới mưa ngay buổi sáng, thay vì tập buổi chiều như lịch cũ. Đội tuyển Indonesia đã dầm mình 2 tiếng dưới mưa để tập chiến thuật.

Kết thúc buổi tập cùng các học trò, trả lời phỏng vấn báo chí HLV Riedl cho biết: “Mặt sân xấu là điều không thể thay đổi, vì thế chúng tôi phải thích nghi với hoàn cảnh. Một trong những cách thích nghi là tập dưới mưa để làm quen với mặt sân sũng nước. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra dưới mưa nên tôi phải cho cầu thủ của mình làm quen với điều này”.

Trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 với đội tuyển Việt Nam, HLV Riedl và ban huấn luyện đội tuyển Indonesia đã đón nhận tin vui khi tiền đạo Boaz Salossa đã hoàn toàn bình phục chấn thương. Nói về sự góp mặt của chân sút kỳ cựu này, vị chiến lược gia người Áo cho biết: “Tiền đạo Boaz Salossa đã hoàn toàn bình phục và tập chung với đội trong buổi tập sáng nay. Chắc chắn Salossa sẽ có mặt ở trận bán kết sắp tới”.

Đức Anh