Indonesia chưa dám sa thải HLV trưởng vì lo dính thất bại trận gặp Việt Nam

Theo lãnh đạo PSSI, việc cho ông Simon tại vị chức HLV trưởng Indonesia không hẳn vì năng lực chuyên môn, mà bởi một quyết định sa thải lúc này là rất mạo hiểm khi rất gần tới trận đấu với UAE và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

HLV Simon McMenemy.

Mới đây, Giám đốc điều hành Hiệp đội bóng đá Indonesia (PSSI) - ông Gusti Randa bất ngờ cho biết, sẽ chưa thể sa thải vị HLV trưởng của ĐTQG nước này, bởi các cầu thủ "xứ vạn đảo" vẫn còn 2 trận rất gần, đấu với Việt Nam và UAE tại vòng loại World Cup 2022.

"Sa thải HLV Simon McMenemy lúc này là một kế hoạch rủi ro, bởi ĐT Indonesia chỉ còn chưa đầy 20 ngày chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của UAE và sau đó 5 ngày là trận gặp Việt Nam", ông Gusti Randa nhấn mạnh.

Trước đó, ông Simon McMenemy đã bị giới truyền thông và người hâm mộ Indonesia chỉ trích rất nhiều, đồng thời đề nghị phải sa thải, sau chuỗi 2 trận thua liên tiếp, 6 lần thủng lưới trên sân nhà trước Malaysia và Thái Lan để hậu quả phải đứng bét bảng.

Truyền thông Indonesia gọi đây là "thất bại nhục nhã", còn người hâm mộ đòi "tống" chiến lược gia người Scottland về nước ngay lập tức.

Theo lãnh đạo PSSI, việc cho ông Simon tại vị không hẳn vì năng lực chuyên môn mà bởi một quyết định sa thải lúc này là rất mạo hiểm.Tuy nhiên, chỉ cần 1 trận thua nữa thì chắc chắn, vị HLV trưởng Indonesia sẽ phải tìm bến đỗ mới cho mình, trong khi UAE và Việt Nam đều là những đối thủ rất đáng gờm.