Indonesia bắt giữ nhiều quan chức về hưu với cáo buộc phản quốc

Indonesia đã bắt giữ 10 người, bao gồm một cựu bộ trưởng, tướng quân đội nghỉ hưu ngôi sao nhạc rock cũng các nhà hoạt động, với cáo buộc âm mưu phản quốc.

Indonesia bắt giữ nhiều quan chức về hưu với cáo buộc phản quốc - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Một quan chức cảnh sát Indonesia ngày 2/12 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 10 người, bao gồm các nhà hoạt động, một cựu bộ trưởng, những người nổi tiếng và một tướng quân đội nghỉ hưu, với cáo buộc âm mưu phản quốc.

Nguồn tin trên cho biết 10 đối tượng đã bị bắt giữ vào khoảng 3 giờ đến 6 giờ (giờ địa phương).

Họ đang bị điều tra tại các trụ sở lữ đoàn cơ động của lực lượng cảnh sát.

Trong số những người bị bắt giữ có Ratna Sarumpaet, Sri Bintang Pamungkas, Tướng quân đội nghỉ hưu Kivlan Zen, cựu Bộ trưởng Rizal Ramli, ngôi sao nhạc rock Dhani Ahmad và Rachmawati Soekarnoputri, chị gái của cựu Tổng thống Megawati Soekarnoputri.

Theo cảnh sát, hoạt động bắt giữ này không liên quan đến việc hàng nghìn người Hồi giáo đang xuống đường đòi Thị trưởng thành phố Jakarta, ông Basuki Tjahaja Purnama phải bị bắt giữ hoặc kết tội vì đã phỉ báng đạo Hồi.

Truyền thông cho biết cảnh sát trước đó đã cảnh báo về khả năng các cuộc vận động chống chính phủ xảy ra.

Những người bị bắt giữ đã lên kế hoạch phát động một cuộc biểu tình, yêu cầu Quốc hội phải tổ chức phiên họp toàn thể đặc biệt để sửa đổi Hiến pháp nhà nước./.