Incheon trụ hạng, Xuân Trường yên tâm về phục vụ ĐTVN

Tiền vệ Xuân Trường không thi đấu, nhưng Incheon United của anh đã trụ hạng thành công sau khi đánh bại Suwon City 1-0 ở vòng 38 K.League Classic.

Trước trận quyết định của Incheon United với Suwon City (phải giành chiến thắng mới giành suất trụ hạng trực tiếp), HLV Lee Ki-hyung xếp Xuân Trường - người trước đó ra sân ở 4 trận liên tiếp, đá dự bị.

Incheon trụ hạng, Xuân Trường yên tâm về phục vụ ĐTVN - Ảnh 1

Incheon United trụ hạng thành công

Dù có lợi thế sân nhà nhưng đội bóng của Xuân Trường nhập cuộc khá thận trọng. Sau 10 phút, họ mới thi triển tấn công mạch lạc. Phút 13, sau quả tạt bóng từ bên cánh trái của đồng đội vào khu vực cấm địa, Kim Dae-Kyung bỏ lỡ cơ hội ghi bàn cho Incheon United khi dứt điểm cận thành đi đúng vào người thủ môn bên phía Suwon City.

Cứ như thế, Incheon United tạo ra không ít cơ hội ăn bàn ở thời gian còn lại của hiệp 1 nhưng hết sức phung phí. Trái với dự đoán, HLV Lee Ki-hyung vẫn chưa dùng Xuân Trường khi hiệp 2 bắt đầu mà đặt niềm tin vào bộ khung ban đầu.

Giữa hiệp 2, quá sốt ruột, HLV Lee Ki-hyung liền tung Kim Dae-Joong rồi Park Jong-in còn Xuân Trường miệt mài khởi động bên ngoài. Tiền vệ người Việt Nam có thể đã vào sân nếu như Incheon United không có bàn mở tỷ số ở phút 77 với pha lập công của Kim Yong-Hwan.

Incheon United đã thi đấu với tinh thần rất cao ở hơn 10 phút còn lại và bảo toàn chiến thắng mong manh và trụ hạng thành công K.League Classic với 45 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại -8, hơn Seongnam FC 2 điểm, xếp thứ 10/12 chung cuộc.

Với kết quả này, Xuân Trường đã có thể yên tâm để quay trở về tập trung cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

Nhật Quang