IKON hoàn thiện với 7 thành viên: điểm khác biệt với WINNER là gì?

IKON - tân binh của Công ty YG Entertainment đã hoàn chỉnh với đội hình 7 thành viên sáng giá liệu có tạo nên sự khác biệt so với các tiền bối WINNER.

Tân binh IKON nhà YG

Ra mắt "gà cưng mới"

Công ty YG Entertainment vừa cho ra mắt nhóm nhạc nam mới iKON thông qua cuộc thi Mix & Match. 3 thành viên B.I, Bobby, Kim JinHwan trở thành thành viên chính thức của Ikon, 4 thành viên còn lại phải vượt qua thử thách của chương trình và sự bình chọn từ khán giả. Sau những thử thách khó khăn, cuối cùng 4 thành viên còn lại của IKON là Goo JunHoe, Song YunHyeong và Jung ChanWoo, Kim Dong Hyuk đã được công bố vào ngày 4 đến ngày 6 tháng 11 trên trang blog chính thức của công ty YG Entertainment.

Nhà YG đã giúp đỡ WINNER debut thành công, thông qua chương trình "WIN: WHO IS NEXT", các chàng trai đã chứng minh được tài năng của mình và có một lượng fan lớn ngay cả khi chưa ra mắt. Album đầu tay “2014 S/S” với sức nóng lan tỏa ngay lập tức đã càn quét các bảng xếp hạng.

Mới đây, chương trình Mix & Match dù đã đi đến hồi kết nhưng vẫn đón nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Sự nổi tiếng của chương trình cũng liên quan trực tiếp đến sự nổi tiếng của iKON. Có rất nhiều fan tin tưởng vào những thành viên “sống sót” qua sự khốc liệt của chương trình Mix & Match và thấy rằng tài năng của họ khác biệt so với những nhóm nhạc khác.

IKON và WINNER: điểm khác biệt là...

WINNER là nhóm nhạc debut trước iKON đã làm tất cả mọi người ngạc nhiên. Bởi vì YG chủ yếu tập trung vào Hip hop, nhưng nhạc của WINNER lại trữ tình, giàu cảm xúc. Nhiều dự kiến cho rằng WINNER sẽ cho ra một bài nhạc dance, nhưng không, cả hai ca khúc chủ đề của họ đều là những bài có tiết tấu vừa và chậm.

Là nhóm nhạc ra mắt trước IKON, tân bình WINNER tỏ ra là những chàng trai nổi trội trong làng giải trí

Nhóm nhạc đã gây ấn tượng với album "2014 S/S", trong đó bao gồm cả những ca khúc tự sáng tác. Ca khúc chủ đề "Empty" đứng đầu 9 bảng xếp hạng và 10 bài khác cũng "xếp hàng" trên một số các bảng xếp hạng âm nhạc.

Không giống như đàn anh WINNER, iKON lại đậm sắc Hip Hop hơn. Hai thành viên của nhóm B.I và Bobby đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi tham gia show "Show me the Money 3" và cũng góp giọng trong bản hit "Born Hater" của Epik High.

B.I - nhóm trưởng tài năng của Team B, người được Yang HyunSuk ví như "G-Dragon thứ 2" vì khả năng rap và viết nhạc của mình. Bobby - quán quân "Show me the Money 3", đã làm những người có định kiến về các nhóm nhạc idol phải choáng váng.

Mỗi thành viên của iKON đều mang những màu sắc riêng biệt. Thành viên Kim JinHwan làm tan chảy trái tim của các fan nữ với giọng hát ngọt ngào đầy tình cảm của mình. Còn chàng trai với giọng khàn đặc trưng Goo JunHoe làm khán giả bất ngờ với kĩ năng nhảy điêu luyện của mình. Goo JunHoe đã được phát hiện trên chương trình "K-pop Star" của SBS và còn xuất hiện trong chương trình "Star King" với tư cách là "Michael Jackson" 13 tuổi,

Với ngoại hình điển trai và giọng hát ngọt ngào, Jung Chan Woo - em út của nhóm, được đánh giá là người tiến bộ rất nhanh và có tương lai. Jung Chan Woo cũng đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình khi còn nhỏ.

Ra mắt cuối cùng nhưng Kim Dong Hyuk lại chứng minh là một phần không thể thiếu của iKOn khi thu hút được nhiều sự chú ý với kỹ năng hát, nhảy cũng như khả năng chơi piano, trống và ghi ta của mình.

7 thành viên của iKON sẽ tiếp tục làm rạng danh tên tuổi của nhóm nhạc mới nhà YG. Bắt đầu từ ngày 15 và 16 tháng 11, nhóm sẽ mở màn cho Dome Tour của BIG BANG tại Nhật. Đây sẽ là màn biểu diễn chính thức đầu tiên của nhóm.

Qua hai lần thử thách tài năng, mọi ánh mắt đang đổ dồn vào iKON. Họ sẽ xuất hiện như thế nào trong thế giới âm nhạc và có điểm gì nổi bật hơn so với các “tiền bối” WINNER? Ngay từ bây giờ, hãy chờ xem tân binh iKON mang đến cho chúng ta điều gì từ những bước đi đầu tiên của họ./.

Di Di – Nguyễn Vân

Thể thao Việt Nam