Igor Frolov đoạt danh hiệu 'Vua leo núi' Giải xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2024

Ngọn đèo Khánh Lê cao 1.500m, dài gần 30km không làm khó được 'Nhà vua' Igor Frolov khi anh là người giành chiến thắng, chính thức giữ ngôi 'Vua leo núi' tại Giải xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2024.

Đúng như những gì giới chuyên môn dự đoán, các tay đua có thế mạnh leo đèo xuất hiện khi các cua-rơ nhóm đầu mới vào đèo 5km. Cả 3 tay đua gồm: Igor Frolov, Ivamov Timofei, Petr Rikunov và Savva Novikov nhấn mạnh bàn đạp lần lượt vượt qua các đối thủ với tốc độ kinh hoàng. Cứ thế 4 tay đua này bỏ xa các đối thủ như: Nguyễn Hoàng Sang, Phạm Lê Xuân Lộc, Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Tấn Hoài, Loic Desriac…

Các tay đua Igor Frolov, Pter Rikunov, Timifei và Savva Novikov vào đèo Khánh Lê

Tốp đông vào đèo Khánh Lê

4 tay đua được tiếp nước trong lòng đèo Khánh Lê

Tại đỉnh đèo Khánh Lê, trước sự cổ vũ của người hâm mộ, áo đỏ Igor Frolov chiến thắng trước Petr Rikunov; tay đua Nguyễn Hoàng Sang và Phạm Lê Xuân Lộc về sau đó hơn 3 phút. Cũng chính 4 tay đua trên khi đổ đèo Khánh Lê với tốc độ khá cao có lúc hơn 80km/giờ, bỏ xa tốp 2 hơn 5 phút.

Áo đỏ Igor Frolov có chiến thắng trên đỉnh đèo Khánh Lê, đoạt áo đỏ “Vua leo núi” 2024

Tại đỉnh đèo Giang Ly, tay đua áo vàng Petr Rikunov rút thắng Igor Frolov. Tuy nhiên với chiến thắng của Igor Frolov trên đỉnh đèo Khánh Lê giúp cho anh trở thành “Vua leo lúi” mùa giải 2024.

Áo vàng Petr Rikunov về nhất tại đỉnh đèo Giang Ly

Áo cam Nguyễn Tấn Hoài và áo trắng Phạm Lê Xuân Lộc cùng Nguyễn Hoàng Sang về đích sau đó hơn 10 phút

Phía sau lúc này việc tranh chấp chiếc áo cam khá gay cấn khi Nguyễn Hoàng Sang, Phạm Lê Xuân Lộc bỏ xa tay đua Nguyễn Tấn Hoài hơn 2 phút. Tuy nhiên với sự hỗ trợ tối đa của các “máy kéo” An Giang đã đưa Nguyễn Tấn Hoài bắt lại nhóm Nguyễn Hoàng Sang và Phạm Lê Xuân Lộc khi về đích. Xem như cuộc chiến giành áo cam thất bại khi không thể đổi chủ.

Tay đua Savva Novikov (NBM) vui mừng sau khi chiến thắng tại TP. Đà Lạt

Tại đích đến TP. Đà Lạt, tay đua Savva Novikov (NBM) đã xuất sắc chiến thắng trước áo vàng Petr Rikunov với thành tích 4:05’04”, tốc độ trung bình 33,297km/giờ. Tốp 2 gồm có: Nguyễn Hoàng Sang, Phạm Lê Xuân Lộc, Nguyễn Tấn Hoài… hơn 10 phút sau mới về đến đích.

Áo đỏ “Vua leo núi” mùa giải 2024 thuộc về Igir Frolov, đội HCM New Group

Đây là chiến thắng đầu tiên của Savva Novikov, tuy nhiên mọi vị trí trên bảng xếp hạng không thay đổi. Chỉ có áo đỏ “Vua leo núi” đã thuộc về Igor Frolov, đội HCM NewGroup và chiếc áo trắng dành cho tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc (QK7).

Ngày mai 22-4, các tay đua tiếp tục chặng đua thứ 18 vòng quanh Hồ Xuân Hương (TP. Đà Lạt) với 10 vòng, cự ly 50km.

Anh Tài

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/18/156733/igor-frolov-doat-danh-hieu-vua-leo-nui-giai-xe-dap-toan-quoc-cup-truyen-hinh-tp-ho-chi-minh-2024