Idol Kpop kẻ tham gia, người bỏ cuộc trong kỳ thi đại học 2016

Các thần tượng sinh năm 1998, đầu 1999, và số ít sinh năm 1997 đang đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời.

CSAT (College Scholastic Ability Test) là kỳ thi kiểm tra tiêu chuẩn được công nhận bởi các trường đại học ở Hàn Quốc và đóng vai trò tối quan trọng trong việc xét tuyển đại học. Như thường lệ, các fan tò mò muốn biết, năm nay, người nổi tiếng nào sẽ tham gia dự tuyển.

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 17/11, tức là chỉ còn một tuần nữa. Hầu hết các thí sinh tham gia đều sinh năm 1998 và đầu 1999 (theo cách tính tuổi Hàn, những ai sinh vào đầu năm sẽ cùng tuổi với người sinh vào năm trước). Các thí sinh lớn tuổi hơn vẫn có thể đăng ký dự thi.

Idol Kpop kẻ tham gia, người bỏ cuộc trong kỳ thi đại học 2016 - Ảnh 1

Các idol đình đám xứ Hàn đến tuổi dự thi tuyển sinh đại học năm nay.

Theo cách tính tuổi này, loạt idol Kpop sẽ đứng trước bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời bao gồm: Da Hyun (TWICE), SinB và Um Ji (G-Friend), Hwan Hee và Wei (UP10TION), Ye Eun (CLC), Dino (SEVENTEEN), Jung Woo Seok (PENTAGON), Eun Seo (WJSN), Eun Jin và Hye Joo (High Teen), Hae Young và Cho Yoon (A.DE), Chae Won (April).

Idol Kpop kẻ tham gia, người bỏ cuộc trong kỳ thi đại học 2016 - Ảnh 2

(Từ trái qua) Da Hyun (TWICE), SinB và Um Ji (G-Friend) sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học.

Bên cạnh đó cũng có những idol đã đến tuổi dự thi nhưng không tham gia vào kỳ thi CSAT năm nay, chẳng hạn như: Ye In (Lovelyz), Jung Eun Woo và Kang Ye Bin (Pledis Girlz), Pinky (I.O.I), Seung Kwan (SEVENTEEN), Xiao (UP10TION), Moon Bin và Roc Ky (ASTRO), Ung Jae (IMFACT).

Sinh năm 1997 và nhập học trễ một năm so với các bạn đồng tuổi, lẽ ra Jung Kook (BTS) cũng có tên trong kỳ thi năm nay nhưng anh chàng quyết định không tham dự. Rapper Janey, thí sinh của “Unpretty Rapstar 3” cũng không tham gia lần thi tuyển này.

Idol Kpop kẻ tham gia, người bỏ cuộc trong kỳ thi đại học 2016 - Ảnh 3

(Từ trái qua) Pinky (I.O.I), Seung Kwan (SEVENTEEN), Jung Kook (BTS) quyết định vắng mặt dù đã đến tuổi dự thi.

Ngoài ra, nhiều ngôi sao đã được nhận vào học sớm tại các trường đại học mà không cần phải trải qua kỳ thi CSAT. Có thể kể đến như MC Gree – con trai của Kim Gura – đã được nhận vào khoa Sân khấu và Điện ảnh của Đại học Inha, hay Da Ye, Se Hyung và Go Woon của Berry Good đã được nhận vào khoa Phát thanh và Giải trí của Đại học nữ Dong Duk. Dù vậy, Da Ye vẫn sẽ tham gia kỳ thi.

Sao nhí “Gia đình là số 1 – phần 2” Seo Shin Ae sinh năm 1998 nhưng sẽ vắng mặt trong kỳ thi vì cô đã được nhận vào Đại học Sungkyunkwan năm ngoái thông qua một kỳ thi tuyển.

Suva (Theo SP)