IDF: Hầu hết tên lửa Iran bị chặn bên ngoài biên giới Israel

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), ông Avichay Adraee tuyên bố, hầu hết tên lửa do Iran phóng đều bị chặn bên ngoài biên giới Israel, trong khi một số lượng hạn chế rơi xuống lãnh thổ nước này.

Những mảnh vỡ bốc cháy sau khi UAV Iran bị Israel đánh chặn trên bầu trời thành phố Jerusalem vào rạng sáng 14-4

Trong 1 tuyên bố trên mạng xã hội X, ông Adraee cho biết, máy bay chiến đấu của Israel đã đánh chặn hơn 10 tên lửa hành trình bên ngoài biên giới nước này, cũng như hàng chục máy bay không người lái (UAV).

“Cách đây 1 giờ, Iran đã phóng hàng chục tên lửa đất đối đất từ lãnh thổ của mình về phía Israel… Vào thời điểm này, có tin báo về việc 1 trẻ em bị thương, 1 căn cứ của IDF ở phía Nam bị hư hại”, Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel thông tin.

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nói với các phóng viên: “Theo cam kết đối với an ninh của Israel, các lực lượng Mỹ trong khu vực tiếp tục bắn hạ các máy bay không người lái do Iran phóng nhằm vào Israel”.

“Lực lượng của chúng tôi vẫn sẵn sàng cung cấp hỗ trợ phòng thủ bổ sung và bảo vệ lực lượng Mỹ hoạt động trong khu vực”, quan chức này cho biết thêm.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã cảnh báo Mỹ, khẳng định rằng bất kỳ sự ủng hộ hoặc tham gia nào vào các hành động chống lại lợi ích của Iran sẽ gặp phải phản ứng quyết liệt.

Trước đó, phái đoàn Iran tại Liên hợp quốc cũng yêu cầu Mỹ “tránh xa” cuộc xung đột giữa Tehran và Tel Aviv.

Theo Guardian/CNN

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/idf-hau-het-ten-lua-iran-bi-chan-ben-ngoai-bien-gioi-israel-post573313.antd