Ibrahimovic sang Man United chỉ sau 1 câu nói của Mourinho

Zlatan Ibrahimovic cho biết anh đã từ chối đến Man United cách đây 1 năm vì không thích làm việc với HLV Louis van Gaal. Tiền đạo người Thụy Điển tuyên bố sẽ cùng Jose Mourinho đem về nhiều danh hiệu cho Man United.

Zlatan Ibrahimovic đã tái ngộ với HLV Jose Mourinho ở Man United mùa Hè này. Trước đây, cả hai đã làm việc cùng nhau ở Inter và giành được chức vô địch Serie A mùa giải 2008-09. Cách đây 12 tháng, Man United đã cố gắng chiêu mộ Ibrahimovic từ PSG nhưng chân sút người Thụy Điển không có hứng thú làm việc với Van Gaal, HLV lúc đó của đội bóng chủ sân Old Trafford. Nhưng ngay sau khi Jose Mourinho đến thay thế HLV người Hà Lan, Ibrahimovic lập tức thay đổi quyết định.

“Các đây một năm, có thông tin về việc Man United theo đuổi tôi. Đó là điều chính xác. Nhưng tôi không nghĩ rằng đó là thời điểm thích hợp để chuyển tới Man United. Sau đó Man United bổ nhiệm Jose Mourinho và khi “Người đặc biệt” gọi đến và bắt đầu nói chuyện với tôi, tôi lập tức bị thuyết phục bởi ông ấy”, Ibrahimovic chia sẻ.

“Mourinho chẳng tốn nhiều lời để thuyết phục tôi sang Man United. Ông ấy chỉ nói: “Nghe này, tôi đang đợi cậu ở Man United” và tôi đã đến đó ngay”, chân sút người Thụy Điển cho biết.

Ibrahimovic sang Man United chỉ sau 1 câu nói của Mourinho - Ảnh 1

Jose Mourinho chỉ mất một cú điện thoại để thuyết phục Ibrahimovic sang Man United

“Tôi biết Mourinho muốn điều gì và động cơ để ông ấy tới Man United. Mourinho là một người chiến thắng và tôi thấy bản thân mình cũng như vậy. Tôi thích giành chiến thắng và sẽ làm mọi thứ để đạt được nó. Mourinho cũng thế. Khi còn trẻ, chúng tôi đã cùng nhau giành chức vô địch và giờ đây, khi cả hai đã già hơn, chúng tôi vẫn sẽ cùng nhau giành chức vô địch. Chúng tôi càng gắn bó với nhau nhiều thì càng lợi hại thêm. Cuối cùng, người ta sẽ chỉ nhớ tới kẻ nâng cúp và các danh hiệu, chứ không nhớ về trận đấu”.

Clip Ibrahimovic cùng Man United giành Siêu Cúp Anh 2016

Tiền đạo 35 tuổi nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng vào sự làm việc chăm chỉ. Bạn làm việc chăm chỉ thì sẽ được đền đáp xứng đáng, còn không thì bạn sẽ chẳng nhận được gì. Tôi tin 50% môn thể thao này là dựa vào cái đầu, đó là tinh thần thi đấu. Bạn càng chuẩn bị tinh thần kĩ càng thì trận đấu sẽ dễ dàng hơn. Bóng đá không chỉ có kĩ năng mà còn đòi hỏi cả tinh thần thi đấu nữa”.

Anh nói thêm về quyết định gia nhập Man United: “Không nhiều người nghĩ rằng tôi sẽ gia nhập Premier League và chuyển sang Man United. Tôi không hề làm theo những gì mà người ta nói. Tôi chỉ làm những gì mà mình muốn và tin tưởng. Tôi là tôi và tôi không hề giả vờ là ai cả”.

Sơn Tùng

Tổng hợp