Ibrahimovic: Hãy nói "tôi là Zlatan" với Guardiola

Chẳng ở đâu Ibrahimovic bị đối xử ghẻ lạnh cả. Nhưng Pep Guardiola, người khai sáng cuộc cách mạng chiến thuật lớn thứ 6 trong lịch sử đã làm điều đó tại Barcelona.

Chưa bao giờ Zlatan Ibrahimovic che giấu sự thù địch với Pep Guardiola. Hơn nửa thập kỷ trôi qua, Jose Mourinho dần quên đi những mâu thuẫn với Guardiola với ý tưởng mời rượu vang sau trận derby Manchester. Nhưng với Zlatan, quên đi sự thù địch với Pep gần như là điều không bao giờ.

Ibrahimovic: Hãy nói "tôi là Zlatan" với Guardiola - Ảnh 1

Pep Guardiola là chiến lược gia duy nhất hắt hủi Ibrahimovic.

Khi tất cả đều im ắng đến bất thường, chỉ Zlatan cùng người đại diện Mino Raiola hâm nóng trận derby bằng những lời công kích dành cho Pep Guardiola. Mino Raiola tuyên bố: "Hắn ta chẳng bao giờ đủ can đảm để ngồi bên cạnh tôi. Phải thừa nhận Guardiola là huấn luyện viên giỏi nhưng lối chơi của hắn khiến tôi phát nhàm".

Trở lại năm 2009, Guardiola mang Ibrahimovic về Barcelona với hy vọng cải tiến triết lý tiki taka theo cách trực diện hơn. Ban đầu, mọi chuyện rất ổn. Chính Ibrahimovic cũng từng thừa nhận điều này trong tự truyện khi tuyên bố: "Tôi ghi hết bàn này đến bàn khác".

Guardiola về sau cũng tiết lộ vào năm 2015, nửa thập kỷ sau những mâu thuẫn: "Ibrahimovic là một cầu thủ quan trọng với chúng tôi khi đó. Sáu tháng đầu tiên rất tuyệt khi anh ấy giúp đội bóng rất nhiều. Một phần trong chức vô địch năm đó của chúng tôi có công sức của anh ấy. Nếu gặp lại, tôi sẽ chào đón Ibrahimovic, chẳng có mâu thuẫn nào với anh ấy cả".

Đó là nhận định của Guardiola mà thôi, còn Ibrahimovic chưa bao giờ quên những ngày tháng trở thành người thừa tại Nou Camp. Trong sự nghiệp huy hoàng của Ibra với 31 danh hiệu lớn nhỏ, chỉ duy nhất Pep Guardiola là người gạt gã ra khỏi đội. Từ Malmo, Ajax, Juventus , Inter rồi sau này là AC Milan , PSG đến M.U, chẳng bao giờ Zlatan bị đối xử như thế.

Với một người cá tính như Zlatan, đó là điều không thể chấp nhận. Trong tự truyện "Tôi là Zlatan", chân sút bước sang tuổi 35 vẫn giữ thái độ thù hằn ghê gớm với Guardiola với một loạt từ miêu tả mang sức nặng kiểu như "kẻ thù của tôi, gã hói đó", "hắn không có bi", "ông ta mua một chiếc Ferrari nhưng lái như chiếc Fiat",...

Hẳn nhiều người vẫn chưa quên cái nhìn chằm chằm đầy thù địch Ibrahimovic dành cho Ronaldo "béo" trong trận derby thành Milano 2009. Bảy năm trôi qua, một lần nữa người ta có thể được chứng kiến ánh mắt như thế trong trận derby khác. Thật tình cờ khi ở Manchester, hai người được cho là có thâm thù nhất với Guardiola đều xuất hiện tại đây. Đó là Mourinho và Ibrahimovic.

Ibrahimovic: Hãy nói "tôi là Zlatan" với Guardiola - Ảnh 2

Derby Manchester là cơ hội để Ibrahimovic thể hiện mình trước Guardiola.

Năm 2008, Guardiola là người giành ghế huấn luyện tại Barcelona khi Mourinho khi ấy nộp đơn và từng được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu. Những gì Mourinho làm khi gặp lại Barcelona trên sân cỏ được đánh giá như một lời khẳng định của Mourinho rằng: "Các người đã sai khi không chọn tôi".

Ibrahimovic chưa có cơ hội để nói điều tương tự với Guardiola. Nhưng trận derby Manchester chắc chắn là cơ hội để Zlatan khẳng định mình. 35 tuổi, Ibrahimovic đang sống trong những ngày cuối cùng của sự nghiệp và đây là cơ hội hiếm hoi để chứng tỏ cho Pep Guardiola thấy rằng: "Ông đã sai"!

Không nhiều người có thể khiến Ibrahimovic phải thể hiện mình ở thời điểm hiện tại. Nhưng Pep Guardiola là ngoại lệ.

Như Đạt