Ibrahimovic 10 năm liên tiếp xuất sắc nhất Thụy Điển

Tiền đạo đang chơi cho CLB Man United đã trở thành huyền thoại của bóng đá quê nhà Thụy Điển khi tiếp tục nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất nước này.

Ibrahimovic 10 năm liên tiếp xuất sắc nhất Thụy Điển - Ảnh 1

Zlatan Ibrahimovic một lần nữa được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất Thụy Điển 2016. Điều đáng nói đây là năm thứ 10 liên tiếp anh nhận giải thưởng cao quý này. Không những thế, với thành tích chưa một ai có thể vượt qua, LĐBĐ Thụy Điển (SVFF) đã lên kế hoạch dựng một bức tượng mô phỏng hình dáng của tiền đạo 35 tuổi bên ngoài sân Friends Arena ở Stockholm.

Theo thông tin ban đầu, dự tính bức tượng của Ibrahimovic sẽ có chiều cao 2,7m và sẽ và sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Ibrahimovic 10 năm liên tiếp xuất sắc nhất Thụy Điển - Ảnh 2

Suốt 15 năm khoác áo tuyển quốc gia, tiền đạo đang chơi cho "Quỷ đỏ" có 116 lần ra sân và ghi được 62 bàn thắng. Hiện tại, anh đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Thụy Điển.

Sau khi EURO 2016 kết thúc, Ibra cũng nói lời chia tay với tuyển quốc gia. "Người ta chỉ dựng tượng cho các nhân vật quan trọng khi họ đã chết nhưng tôi gờ vẫn còn sống mà được dựng tượng rồi. Dẫu thế, khi tôi chết thì bức tượng này sẽ tồn tại mãi mãi, ông bố 2 con cho biết.

Anh Trần