Hyundai rục rịch làm xe MPV cạnh tranh Mitsubishi Xpander

  Hãng xe Hàn Quốc Hyundai có thể sẽ tái khởi động dự án MPV 7 chỗ để cạnh tranh với Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga đang rất phổ biến tại thị trường Đông Nam Á.

  Ý tưởng sản xuất xe MPV của Hyundai đã được nhen nhóm từ lâu.

  Ý tưởng sản xuất xe MPV của Hyundai đã được nhen nhóm từ lâu.

  Theo một báo cáo gần đây, hãng xe Hàn Quốc Hyundai cũng đang phát triển mẫu MPV hoàn toàn mới để tham gia phân khúc xe MPV cỡ nhỏ giá rẻ, một phân khúc đang trở nên "béo bở" tại các nước đang phát triển, trong đó có thị trường Việt Nam.

  Punnet Anand - Giám đốc cấp cao của GM và Tập đoàn chi nhánh Ấn Độ của Hyundai, từng trả lời trước báo giới: "Nếu có nhu cầu về một sản phẩm như vậy, nếu khách hàng cần nó thì Hyundai chắc chắn sẽ phục vụ". "Chúng tôi có một danh mục đầu tư trên toàn cầu và chúng tôi đang tìm cách khám phá tất cả các khả năng", Anand cho biết về tiềm năng của chiếc MPV Hyundai đầu tiên sẽ hướng đến thị trường Ấn Độ.

  Vào năm 2012, hãng xe này từng tung ra mẫu xe ý tưởng Hexa Space tại triển lãm Auto Expo ở Ấn Độ và có ý định thương mại hóa nó. Tuy nhiên, do lúc này phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ mới chỉ có vài đối thủ như Suzuki Ertiga hay Toyota Avanza, đồng thời tập trung nguồn lực vào các dòng SUV/crossover mới nên dự án MPV nhỏ của Hyundai đã bị hủy bỏ.

  Xe MPV của Hyundai sẽ hướng đến các thị trường đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

  Xe MPV của Hyundai sẽ hướng đến các thị trường đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

  Nhiều khả năng Hyundai sẽ phát triển mẫu MPV mới dựa trên nền tảng của mẫu Venue. Tùy chọn vận hành có thể bao gồm các động cơ xăng và dầu diesel 1,5 lít có công suất 115 mã lực. Hộp số 6 cấp có thể là tiêu chuẩn, ngoài ra còn các tùy chọn hộp số CVT trên bản động cơ xăng và AT 6 cấp đối với động cơ diesel.

  Phía Huyndai cũng đã xác nhận rằng công ty này sẽ thiết lập một dây chuyền sản xuất tại Indonesia và nhiều khả năng đó sẽ là một mẫu MPV hoàn toàn mới để cạnh tranh với Suzuki Ertiga và Mitsubishi Xpander. Đồng thời, mô hình này sẽ giúp hãng xe Hàn Quốc gia tăng doanh số đáng kể tại thị trường ASEAN.

  Tại thị trường Ấn Độ, Huyndai dự đoán mẫu MPV này có thể đạt doanh số hàng tháng ở mức khoảng 5.000 - 10.000 chiếc.

  Theo Thanhnien

  Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/cuoc-song/hyundai-ruc-rich-lam-xe-mpv-canh-tranh-mitsubishi-xpander-277422.html