Hyundai Kona 2023 lộ diện mạo táo bạo và nhiều tùy chọn, có cả bản thuần điện

Hyundai Kona 2023 được tiết lộ với không gian nội thất lớn hơn và nhiều tùy chọn cho khách hàng mua xe.

Hyundai Kona đã được thiết kế lại hoàn toàn và mở rộng về mọi kích thước để củng cố chỗ đứng của mình trong thị trường crossover đang cạnh tranh khốc liệt.

Những hình ảnh thiết kế ban đầu Kona mới đã được tiết lộ, dự kiến ra mắt vào giữa năm 2023.

Hyundai Kona 2023 sẽ có thêm phiên bản thuần điện. Ảnh: Autocar

Xe dài hơn 150mm so với Kona hiện tại (4.355mm), rộng hơn 25mm và có chiều dài cơ sở dài hơn 60mm. Hyundai cho biết, những sự gia tăng này mang lại không gian rộng rãi trong cabin, đặc biệt là không gian để chân cho hàng ghế phía sau.

Không gian bổ sung cũng đã được tạo ra sự thoải mái cho cả hành lý ở cả phía trước và phía sau xe. Chiếc xe cũng đã được thiết kế để tối đa hóa không gian cốp, sẽ lớn hơn so với dung tích 374 lít của Kona hiện tại.

Nội thất xe được lấy cảm hứng từ mẫu xe điện Ioniq 5 với bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình trung tâm cảm ứng đều có kích thước 12.3 inch. Cần số cũng được đặt sau vô lăng nhằm tăng không gian tựa tay hàng ghế trước.

Kona mới sẽ sử dụng cùng nền tảng K3 do Hyundai sản xuất với Niro mới của thương hiệu chị em Kia. Điều này có nghĩa là một loạt các tùy chọn hệ thống truyền động tương tự dự kiến sẽ có sẵn trên Kona, mang đến các tùy chọn xăng, hybrid và điện cho Vương quốc Anh.

Không gian của Kona 2023 sẽ có thiết kế rộng rãi hơn. Ảnh: Autocar

Một mẫu N-Line thể thao cũng sẽ ra mắt, mặc dù không có thông tin gì về biến thể hoàn toàn mới này.

Mặc dù Kona mới đi kèm với những thay đổi thiết kế triệt để và tương lai so với mẫu hiện tại, những thay đổi bên dưới dự kiến sẽ tinh tế hơn.

Điều này có thể có nghĩa là Kona EV sẽ được ra mắt với cùng một hệ thống truyền động mà chiếc xe hiện tại và Niro EV cung cấp: 64,8 kWh với sức mạnh 204 mã lực và quãng đường di chuyển tối đa 407 km cho một chu kỳ sạc.

Một phiên bản hybrid dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng cùng động cơ xăng 1,6 lít và động cơ điện, cho tổng công suất 141 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm. Động cơ xăng 1.0 lít được sử dụng trên Kona chạy xăng cũng dự kiến sẽ được chuyển sang.

Một tùy chọn plug-in hybrid cũng có thể được giới thiệu cho Kona, với điều kiện là tùy chọn này được cung cấp trên Niro. Niro PHEV sử dụng cùng một động cơ xăng 1,6 lít kết hợp với một động cơ điện lớn hơn, nâng công suất lên 180 mã lực, phạm vi điện chỉ được thiết lập vào khoảng 65km.

THY NHUNG

Theo AUTOCAR

Nguồn PLO: https://plo.vn/hyundai-kona-2023-lo-dien-mao-tao-bao-va-nhieu-tuy-chon-co-ca-ban-thuan-dien-post712985.html