Hydrocar - chiếc xe ôtô 'biết bơi' mất tới 10 năm để chế tạo

  Gốc

  Mẫu xe lưỡng cư độc nhất vô nhị này có tên Hydrocar, nó trông giống như đến từ một bộ phim khoa học viễn tưởng chứ không phải đời thực. Xe được trang bị một động cơ Chevrolet V8 đầy mạnh mẽ.

  Không hề sai khi nói bạn có thể lái bất kỳ chiếc xe ôtô nào xuống nước nếu muốn. Tất nhiên, đa số chúng đều không thể xử lý tốt ở môi trường này, ngoại trừ trường hợp của một số mẫu xe lưỡng cư ví như chiếc Hydrocar biết bơi trong bài viết này.

  Đúng như tên gọi xe lưỡng cư, Hydrocar độc nhất vô nhị là một chiếc xe 4 bánh, mang hình dáng lai tạo giữa thuyền và ôtô, cung cấp khả năng đi trên đường phố lẫn trên mặt nước. Chiếc xe được xây dựng trên một khung thép không gian độ riêng hoàn toàn với thân vỏ bằng nhôm. Ở phía sau, nó có hai ống xả hướng lên trời và một bộ chân vịt khổng lồ để đẩy trong nước.

  Trên phương diện máy móc, Hydrocar trang bị một động cơ Chevrolet V8 dung tích 9.3 lít sản sinh 762 mã lực và 965 Nm mô-men xoắn cực đại, ghép cặp với một hộp số xe đua tự động 4 cấp. Chiếc xe mất tới 10 năm để chế tạo hoàn chỉnh, và ra mắt lần đầu trên trang bìa của tạp chí Popular Mechanics hồi năm 2004. Dự án độc đáo này sau đó cũng đã được giới thiệu trên tạp chí Forbes và Monster Garage.

  Để sử dụng trên đường phố, nó có hệ thống treo khí nén và phanh đĩa ở cả 4 góc bánh. Mặc dù hoàn toàn hợp pháp đi trên đường, nhưng Hydrocar có vẻ thích hợp để sử dụng trên mặt nước hơn. Suy cho cùng, nó trông cũng giống một con thuyền hơn là ô tô. Nội thất xe có 2 chỗ ngồi, trang bị ghế ôm kiểu xe đua, nhưng trông khá chật hẹp và được cho biết là không có hệ thống điều hòa, đồng thời cửa sổ cũng không thể kéo xuống.

  Giờ đây, chiếc xe lưỡng cư Hydrocar này đang một lần nữa tìm kiếm chủ mới thông qua việc bán đấu giá trên mạng. Có lẽ một nhà sưu tập thích xe độc lạ nào đó sẽ có hứng thú mua về cỗ máy kỳ lạ, tốn công tốn sức để chế tạo.

  Video: Hydrocar - chiếc xe ôtô "biết bơi" độc nhất vô nhị.

  Phương Thảo

   Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/hydrocar-chiec-xe-oto-biet-boi-mat-toi-10-nam-de-che-tao-1550316.html