Hybe chuẩn bị ra mắt loạt nhóm nhạc, fan mỉa mai Kpop là 'công xưởng'

  Báo Giao Thông
  85 liên quanGốc

  Hybe – công ty quản lý của BTS gây tranh cãi khi dự định ra mắt hàng loạt nhóm nhạc trong thời gian tới.

  Thành công vang dội của BTS khiến Hybe từ một công ty nhỏ phải đi vay nợ nay đã vươn lên vị trí top những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, sánh cùng YG, SM và JYP.

  Với đà thành công của BTS, những dự án nhóm nhạc của Hybe luôn thu hút sự chú ý. Hiện tại, công ty này đang ra mắt hai nhóm nhạc nữ mới là NewJeans và Le Sserafim.

  Le Sserafim và NewJeans là hai nhóm nhạc mới nhất của Hybe

  Le Sserafim và NewJeans là hai nhóm nhạc mới nhất của Hybe

  Tuy nhiên theo Allkpop, thời gian tới, công ty này cũng chuẩn bị “xuất xưởng” hàng loạt nhóm nhạc khác. Kế hoạch này đang gây tranh cãi dữ dội và khiến công ty bị chỉ trích coi các nghệ sĩ như những cái máy.

  Cụ thể, ngoài NewJeans và Le Sserafim, Hybe cũng chuẩn bị ra mắt 2 nhóm nhạc nam vào cuối năm nay. Trong đó, một nhóm trong dự án "Nhóm nhạc nam toàn cầu" của Hybe Nhật Bản và một nhóm là thực tập sinh đội A của Big Hit Music.

  Trong năm 2023, công ty dự kiến sẽ ra mắt thêm ít nhất 4 nhóm nữa, bắt đầu với nhóm nhạc nam mới của Pledis Entertainment đã được chuẩn bị ra mắt từ năm 2019. Tiếp theo, công ty con Hybe Labels sẽ kết hợp cùng đài Mnet thực hiện show sống con “I-Land 2”.

  Loạt nhóm nhạc dự kiến chuẩn bị ra mắt trong năm 2022 và 2023

  Loạt nhóm nhạc dự kiến chuẩn bị ra mắt trong năm 2022 và 2023

  Zico hiện là rapper trực thuộc Hybe Labels. Nam thần tượng hiện đã có kế hoạch ra mắt nhóm nhạc nam của riêng mình vào năm 2023, liên kết với một công ty giải trí khác. Gần đây, anh đang tổ chức các buổi thử giọng để chọn rapper cho nhóm nhạc nam.

  Ngoài ra, sẽ có một nhóm nhạc nữ là sự hợp tác giữa Hybe và Universal Music. Hiện tại, các buổi thử giọng đang được tiến hành để tìm ra những gương mặt sáng giá.

  Thông tin này đã khiến dư luận “choáng ngợp”. Không ít ý kiến mỉa mai, Kpop đang giống như một “công xưởng” và sản xuất ra những “cỗ máy”.

  "Họ đang làm mọi thứ để củng cố danh tiếng K-Pop là một nhà máy sản xuất”, “Họ không còn là ca sĩ hay nhạc sĩ nữa. Họ là những con búp bê đẹp trai và xinh xắn được đào tạo để hoạt động như những cỗ máy kiếm tiền”, “Công ty đại diện lớn của K-Pop nhưng vẫn có tư duy của một công ty nhỏ. Họ nghĩ, chỉ cần “sao in” biến thể của cùng một thứ và hy vọng sẽ làm nó trở nên lớn mạnh sao?”, “Các thần tượng K-Pop có phải là những món đồ được sản xuất hàng loạt từ một dây chuyền lắp ráp không?”… là bình luận của nhiều khán giả.

  Trong khi đó, nhiều ý kiến quan điểm công ty nên làm tốt được việc quản lý những nhóm nhạc, nghệ sĩ hiện tại của mình, trước khi chuẩn bị cho hàng loạt nhóm nhạc khác.

  Nhã Phong

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/hybe-chuan-bi-ra-mat-loat-nhom-nhac-fan-mia-mai-kpop-la-cong-xuong-d561986.html