Hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe người dân

  18h hôm nay, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng.

  Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP

  Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP

  Trước đó, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2020 vào sáng 3/3, Thủ tướng khẳng định, trong bối cảnh dịch Covid-19, Chính phủ kiên định quan điểm sẵn sàng hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe cho nhân dân, du khách và người nước ngoài ở Việt Nam.

  Về tình hình kinh tế, xã hội, Thủ tướng cho biết, dưới tác động của dịch Covid-19, nhiều ngành, lĩnh vực gặp khó khăn, bộc lộ những hạn chế, bất cập, nhất là ngành hàng không, du lịch, vận tải. Có những khách sạn gần như đóng cửa, nhiều khu du lịch vắng người, song Thủ tướng cho rằng, không thể vì doanh thu, mở cửa đón khách du lịch tràn lan để ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

  Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tình hình KTXH tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2020 xuất hiện nhiều dấu hiệu có ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, cũng như ổn định kinh tế vĩ mô; nhiều chỉ số giảm so với cùng kỳ năm trước.

  Vốn FDI thực hiện giảm 5%; vốn FDI đăng ký mới và điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài giảm 23,6% so với cùng kỳ năm 2019. Lượng khách quốc tế trong tháng 2/2020 chỉ đạt khoảng 1 triệu lượt khách, giảm 49,8% so với tháng trước, giảm 35,8% so với cùng kỳ.

  Văn Kiên

  Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/hy-sinh-mot-so-loi-ich-kinh-te-de-bao-ve-suc-khoe-nguoi-dan-1526256.tpo