Hy Lạp dựng tượng phi hành gia đầu tiên bay vào vũ trụ

(Công lý) - Một bức tượng bán thân của Yuri Gagarin - phi hành gia đầu tiên bay vào vũ trụ - đã được dựng ở thành phố Heraklion, Crete, Hy Lạp, RIA Novosti đưa tin.

Việc xây dựng tượng đài được thực hiện bởi Quỹ từ thiện quốc tế Đối thoại các nền văn hóa và Công ty du lịch ΤΕΖ TOUR Hy Lạp.

Tham dự lễ khánh thành công trình tượng đài Yuri Gagarin có phi hành gia Nga Oleg Skripochka và Alexei Ovchinin, cùng đại diện các cơ quan hữu trách, RIA Novosti cho biết.

Hy Lạp dựng tượng phi hành gia đầu tiên bay vào vũ trụ - Ảnh 1

Yuri Gagarin - phi hành gia đầu tiên bay vào vũ trụ

Hy Lạp dựng tượng phi hành gia đầu tiên bay vào vũ trụ - Ảnh 2

Năm 2016 cũng đánh dấu 55 năm nhà du hành Yuri Gagarin trở thành người đầu tiên bay vào vũ trụ.

Công trình tượng bán thân của phi hành gia Gagarin là một trong những điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động Năm Văn hóa Nga ở Hy Lạp và Năm Văn hóa Hy Lạp ở Nga. Năm 2016 cũng đánh dấu 55 năm nhà du hành Yuri Gagarin trở thành người đầu tiên bay vào vũ trụ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng giám đốc ΤΕΖ TOUR Dimitris Haritidis cho rằng, với việc xây dựng công trình tượng đài Gagarin, “Heraklion và Crete càng trở nên gần gũi hơn với Nga, một đất nước thân thiện”, cũng như đối với hàng ngàn du khách chọn đất nước Nga làm điểm đến để nghỉ ngơi, du lịch.

Ông Haritidis bày tỏ hi vọng rằng, du khách các nước cũng sẽ quan tâm hơn đến công trình đài tưởng niệm Yuri Gagarin là phi hành gia nổi tiếng nhất trong lịch sử thám hiểm không gian.