Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng

Những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng là trường hợp cực kỳ hiếm xảy ra trên thế giới.

Nguyên An (TH)

Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng - Ảnh 1

Một cặp song sinh ở Mỹ chào đời cách nhau 38 ngày tuổi. Kristen, mẹ của cặp song sinh cho biết, giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai diễn ra rất suôn sẻ. Sang tuần thứ 22, cô cảm thấy cơn co thắt lúc đi lễ tại nhà thờ, bị vỡ ối và được cấp cứu vào bệnh viện. Các bác sĩ đã giúp cô duy trì thai kỳ thêm 2 tuần nữa và em bé đầu tiên được ra đời ở tuần thai thứ 24. Đó là một bé trai tên là Micah.

Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng - Ảnh 2

Do bé gái còn lại không chung màng ối và nhau thai mới Micah nên sẽ được sinh ra vào thời điểm khác. Em bé này được đặt tên là Madelyn. Vì có quá nhiều rủi ro trong trường hợp sinh non nên các bác sĩ cho rằng, Madelyn nên ở trong bụng mẹ càng lâu càng tốt dù anh trai song sinh của cô đã chào đời.

Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng - Ảnh 3

Sau khi anh trai Micah chào đời, bé Madelyn tiếp tục hành trình trong bụng mẹ thêm 38 ngày nữa. Sau khi chào đời, bé và anh trai tiếp tục được giữ lại trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt trong hai tháng trước khi về nhà.

Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng - Ảnh 4

Năm 2014, một cặp song sinh ở Kansas (Mỹ) làm nóng giới truyền thông khi ra đời cách nhau 39 ngày. Mẹ của hai bé là Elene Cowan có dấu hiệu chuyển dạ và sinh non ở tuần thứ 24. Bé trai đầu tiên ra đời có tên là Carl. Sau đó, các bác sĩ sử dụng một quả bóng đặc biệt và thuốc để giữ đứa em sinh đôi của Carl được tiếp tục phát triển ở trong tử cung của người mẹ.

Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng - Ảnh 5

Đứa con thứ hai của Cowan được sinh ra sau đó gần 6 tuần với cân nặng hơn 1,3 kg, gấp đôi so với trọng lượng của anh trai mình khi mới sinh. Cả hai bé sau đó tiếp tục được lưu lại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện và phát triển bình thường.

Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng - Ảnh 6

Một bà bầu mang thai đôi khác ở Boston là Lindalva Pinheiro Da Silva cũng bị sinh non ở tuần thứ 24. Em bé đầu tiên chỉ nặng hơn 700g khi chào đời và được đặt tên là Alexandre. Tuy nhiên, em bé thứ hai thời điểm đó vẫn chưa chịu ra.

Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng - Ảnh 7

Trong khi cậu con trai đầu tiên Alexandre lớn lên trong lồng ấp thì người em sinh đôi của bé là Ronaldo tiếp tục lớn lên trong tử cung. Cậu ra đời muộn hơn so với anh trai mình 24 ngày với cân nặng 1,44kg.

Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng - Ảnh 8

Tháng 5/2013, tờ The Mirror Anh đưa thông tin về hai bé sinh đôi ra đời cách nhau 87 ngày. Đây là một kỷ lục về thời gian ra đời cách xa nhau của một cặp sinh đôi. Bé gái đầu tiên tên là Amy ra đời khi mới 23 tuần thai và chỉ nặng 540g. Sau khi sinh hạ Amy, các cơn co thắt của mẹ bé đột nhiên chấm dứt và em gái của Amy là Katie tiếp tục ở lại trong bụng mẹ.

Hy hữu những cặp song sinh ra đời cách nhau cả tháng - Ảnh 9

Sau khi Amy ra đời và được chăm sóc bằng lồng ấp khoảng 3 tháng thì bé Katie ra đời. Lúc này bé đã ở trong bụng mẹ được 36 tuần và nặng hơn 2kg khi chào đời.