Hy hữu người 4 chân khẩn cầu bác sĩ cắt bớt 2 chân

Người bốn chân sinh ra tại Ấn Độ với 2 chân lủng lẳng phía sau lưng đang cầu cứu các bác sĩ phẫu thuất cắt bớt chân thừa để sống cuộc sống bình thường.

Hy hữu người 4 chân khẩn cầu bác sĩ cắt bớt 2 chân - Ảnh 1

Một thanh niên trẻ tuổi sinh ra đã có 4 chân đã dùng các phương tiện thông tin đại chúng để kêu gọi các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ bớt đi 2 chân của mình.

Hy hữu người 4 chân khẩn cầu bác sĩ cắt bớt 2 chân - Ảnh 2

Arun Kumar năm nay 22 tuổi hiện sống tại Uttar Pradesh (Ấn Độ) bẩm sinh đã có 2 chân thừa ở phần lưng dưới phía sau, trong đó có một chân phát triển chưa đầy đủ, còn một chân thì vĩnh viễn lòng thòng ở đầu gối.

Hy hữu người 4 chân khẩn cầu bác sĩ cắt bớt 2 chân - Ảnh 3

Mặc dù không thể cử động hai chân thừa nhưng người bốn chân này cho biết hai chân thừa này vẫn có cảm giác. Ngoài ra hai chân này cũng khiến phần lưng phải chịu thêm một gánh nặng, ảnh hưởng đến dáng người và chuyện đi lại của thanh niên này.

Hy hữu người 4 chân khẩn cầu bác sĩ cắt bớt 2 chân - Ảnh 4

Mẹ của Arun là bà Kokila Devi cho biết trong lúc đẻ thì Arun mãi mới chui ra được vì hai chiếc chân thừa và rất đau. Tuy nhiên lúc mới sinh thì cả 4 chân đều tương đương nhau về kích thước. Hiện vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân tại sao Arun lại có tới 4 chân.

Hy hữu người 4 chân khẩn cầu bác sĩ cắt bớt 2 chân - Ảnh 5

Dù đã hỏi qua nhiều bệnh viện nhưng các bác sĩ cho rằng phẫu thuật cắt chân thừa rất nguy hiểm vì Arun còn nhỏ. Nhưng giờ đây đã trưởng thành thì lời khẩn cầu của Arun có thể sẽ được đáp ứng khi bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Hermant Sharma đã kiểm tra và phát hiện ra thanh niên này có 2 khung chậu.

Hy hữu người 4 chân khẩn cầu bác sĩ cắt bớt 2 chân - Ảnh 6

Vì vậy nên cần tiến hành một loạt các xét nghiệm tiếp theo xem Arun có thể có thận thừa, ống tiểu thừa hay bàng quang thừa hay không rồi mới xác định khả năng phẫu thuật

Hy hữu người 4 chân khẩn cầu bác sĩ cắt bớt 2 chân - Ảnh 7

Hiện Arun vẫn phải mặc loại quần có 3 ống được đặt may riêng, trong đó một ống phía sau dùng để mặc cho hai chiếc chân thừa của mình. (Nguồn ảnh: Dailymail)