Hy hữu chính quyền liên tục gửi giấy đòi nợ cho người đã chết

(Công lý) - Mới đây, các nhà chức trách Pháp đã gây sốc khi gửi yêu cầu nộp tiền thuế bất động sản tới tận phần mộ của một người phụ nữ đã qua đời.

Theo đó, ông thị trưởng thị trấn ven biển Sarzeau ở vùng Brittany, Tây Bắc Pháp cho biết, văn phòng của ông vừa nhận được một bức thư từ cơ quan tài chính công gửi tới. Hiện, trung tâm tài chính công này đóng tại Vannes, một thị trấn lớn hơn, nằm ngay cạnh Sarzeau.

Nội dung của bức thư là đòi tiền thuế từ người đã chết. Thậm chí, bức thư này còn ghi rõ địa chỉ người nhận là "ngôi mộ số 24, hàng E, đường nghĩa trang”.

Hy hữu chính quyền liên tục gửi giấy đòi nợ cho người đã chết - Ảnh 1

Một nghĩa trang ở thị trấn ven biển Sarzeau

Ông Christophe Libre, người quản lý tài chính của thị trấn cũng khẳng định lá thư là có thật, họ yêu cầu người phụ nữ đã mất đó nộp thuế bất động sản .

Nhiều người đã cho rằng, bức thư có thể là một trò đùa của ai đó. Nhưng ông Christophe cho biết, đây không phải là lần đầu tiên văn phòng nhận được các bức thư kiểu này từ trung tâm tài chính Vannes. Không hiểu là họ đã có nhầm lẫn gì về địa chỉ của người nhận, để gây ra tình huống oái oăm này.