Hy hữu bà mẹ có thai trong khi đang mang thai chưa đẻ

Hiện tượng có thai trong khi đang mang thai là một hiện tượng y học cực hiếm, trên thế giới mới chỉ có 10 ca tương tự được ghi nhận.

Hy hữu bà mẹ có thai trong khi đang mang thai chưa đẻ - Ảnh 1

Một bà mẹ hai con người Úc và chồng mình đang tìm cách để sinh con nhưng chưa được thì bỗng nhiên không phải một là hai điều kỳ diệu đã xảy đến.

Hy hữu bà mẹ có thai trong khi đang mang thai chưa đẻ - Ảnh 2

Năm 2006, cô Hill được chẩn đoán là bị buồng trứng đa nang, một bệnh do hormone khiến cô không thể rụng trứng. Cô đã được điều trị bằng hormone và sau đó có thai, không phải 1 mà là tận 2 lần. Tức cô Hills mang thai hai em bé được thụ thai cách nhau 10 ngày.

Hy hữu bà mẹ có thai trong khi đang mang thai chưa đẻ - Ảnh 3

Đây là một hiện tượng y học rất hiếm khi xảy ra. Trên thế giới mới chỉ có khoảng 10 ca tương tự được ghi nhận. Hiện tượng thụ thai này còn được gọi là bội thụ tinh khác kỳ, nghĩa là có thai trong khi đang mang thai. Đối với trường hợp của cô Hills, khi cô đã mang thai thì một quả trứng khác vẫn rụng và thụ thai khiến hai thai có tuổi thai khác nhau.

Hy hữu bà mẹ có thai trong khi đang mang thai chưa đẻ - Ảnh 4

Điều đặc biệt hơn nữa về trường hợp này là mặc dù thụ thai hai lần trong cùng một chu kỳ - lần thứ nhất thai đôi, lần thứ hai thai đơn - nhưng thực ra hai vợ chồng cô Hills chỉ “gặp nhau” có 1 lần – có nghĩa các "tinh binh" của người chồng đã sống 10 ngày để đợi quả trứng thứ hai.

Hy hữu bà mẹ có thai trong khi đang mang thai chưa đẻ - Ảnh 5

Không may là một trong ba thai đã bị hỏng và chỉ còn lại hai. Cô Hills được dự kiến 2 ngày sinh là 20/12 và 30/12/2015. Khi chào đời, hai em bé sinh đôi đặc biệt có kích thước, trọng lượng và cả sự phát triển đường tiêu hóa khác nhau. Hai bé hiện đã được 10 tháng tuổi. (Nguồn ảnh: Tert)