Huỳnh Trường Thịnh: 'Lần đầu nhận vai phản diện, áp lực nhưng hạnh phúc'

Đảm nhận nhân vật Vinh Phát trong bộ phim 'Bên bờ hạnh phúc', đạo diễn Nguyễn Dương, phát sóng 20h trên THVL1 (Truyền hình Vĩnh Long 1), diễn viên Huỳnh Trường Thịnh tâm tình: 'Mình rất áp lực khi lần đầu đảm nhận vai phản diện, nhưng cảm thấy hạnh phúc khi được đón nhận'.

Chàng diễn viên gốc Đồng Nai cho biết: "Trước giờ Thịnh chuyên nhận những vai thư sinh, công an hoặc tính cách hiền lành chân chất, bởi ngoại hình đẹp, gương mặt điển trai. Nhưng với vai Vinh Phát thì hoàn toàn ngược lại. Khi nhận kịch bản phim "Bên bờ hạnh phúc" từ đạo diễn Nguyễn Dương, Thịnh đã đọc và nghiên cứu rất kỹ diễn biến tâm lý nhân vật, vì trước giờ chưa đóng vai phản diện, nên mình có chút lo lắng. Không chỉ đọc kỹ kịch bản và tâm lý nhân vật, Huỳnh Trường Thịnh còn tham khảo thêm nhiều tác phẩm điện ảnh khác, từ những vai phản diện góc cạnh, để học hỏi thêm".

Trường Thịnh nói rằng: "Đã quyết theo đuổi đam mê điện ảnh, dành hết nhiệt huyết cho nghề thì mình phải dấn thân mọi hoàn cảnh. Là một diễn viên chuyên nghiệp, bản thân không cho phép mình "đóng khung" trong một lối mòn diễn xuất mà phải làm mới và tập sự đa năng, đa diện và linh hoạt trong mọi vai diễn. Đó mới là cơ hội cho ta nhiều trải nghiệm và cọ xát nghề để "chạm tay" đến sự thành công".

"Bên bờ hạnh phúc" là thể loại phim tâm lý xã hội. Phim phản ánh đời sống của một gia tộc giàu có, nhiều thế hệ kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh vào vai Vinh Phát. Một giám đốc của tập đoàn BĐS Hưng Thịnh - Chủ tich tập đoàn là ông ngoại (Diễn viên Nguyễn Sanh) thủ vai.

Ông có 2 người con gái là bà Hương và Hoa. Bà Hương là con của người vợ chính sinh ra và bà Hoa là con người giúp việc. Bà Hương có người con trai là Vinh Hiển luôn được sự yêu thương, đặc biệt từ ông ngoại. Vinh Phát là con bà Hoa, một người luôn bị nghi ngờ về tình thương và thiên vị từ ông ngoại.

Hai anh em, Vinh Phát và Vinh Hiển lớn lên cùng nhau từ nhỏ. Tuy nhiên, Vinh Phát đem lòng yêu một cô gái tên Mỹ Linh. Và Mỹ Linh lại luôn yêu thầm Vinh Hiển.

Khi lớn lên, tình yêu Vinh Phát vẫn luôn một lòng dành cho Mỹ Linh. Cho đến một ngày Vinh Hiển du học về, thì được ông ngoại sắp đặt vào vị trí giám đốc đối đầu Vinh Phát. Đồng thời Mỹ Linh cũng cố tiếp cận Vinh Hiển.

Thấy vị trí giám đốc công ty bị lung lay, cùng với nhìn người phụ nữ mình yêu có quy cơ bị mất từ Hiển. Vinh Phát bắt đầu những kế hoạch của riêng mình nhằm cũng cố địa vị trong công ty. Và cố tìm cách chiếm được trái trái tim và tình cảm của Mỹ Linh về mình.

Lúc này, ông ngoại ra điều kiện rằng: Giữa Vinh Phát và Vinh Hiển, nếu ai kết hôn trước và sinh cháu cho ông ngoại thì sẽ được thừa kế làm chủ tich tập đoàn .

Đã từng nung nấu ý định và đa mưu có bằng được Mỹ Linh, nhưng tình cảm Mỹ Linh lại dành cho Vinh Hiển, khiến Vinh Phát luôn căm tức và quyết tâm hạ bệ Vinh Hiển để có được Mỹ Linh và công ty.

Tuy nhiên, ông ngoại vốn dĩ thiên vị với Vinh Hiển, nên ông đã âm thầm tìm một cô gái tên Phương để tác hợp cho Vinh Hiển. Biết được điều này, Vinh Phát tương kế, tựu kế phơi bày cho Mỹ Linh biết và thỏả thuận tình cảm với mình để được thừa kế tập đoàn.

Dù muốn có được vị trí Chủ tịch tập đoàn, nhưng quan trọng hơn vẫn là cưới được Mỹ Linh. Nhưng chính anh vô tình rơi vào cạm bẫy của Mỹ Linh đã giăng ra.

Mỹ Linh gài Vinh Phát và Vinh Hiển cùng ngủ với mình, và thông báo là mình có thai. Vinh Phát nghĩ rằng, tình cảm mình được Mỹ Linh đón nhận và mình sắp được làm cha, anh vui mừng hạnh phúc và cố gắng dùng mọi cách để có tập đoàn. Tuy nhiên, anh không biết mình đang bị Mỹ Linh cho "đỗ vỏ".

Vinh Phát đã cấu kết, kéo bè phái công ty. Dùng đủ thủ đoạn, chiêu trò để lách luật để có được những hợp đồng dự án, mong lập thành tích với ông ngoại, đồng thời anh tìm cách hạ bệ và phá việc làm ăn của Vinh Hiển.

Tuy nhiên, thâm kế đó đã đưa Vinh Phát nhận kết cục vướng vào vòng lao lý vì yêu mù quáng và danh vọng. Nhưng từ tình yêu và sự tha thứ của ông ngoại, Vinh Phát đã nhận ra những việc mình làm, anh hối hận và quyết tâm làm lại để trở thành một người tốt.

Phim "Bên bờ hạnh phúc" với kết cấu diễn biến nhân vật nhanh, thông điệp ý nghĩa về đạo đức và lối sống của giới trẻ đã thu hút lượng ratting cáo nhất nước. Huỳnh Trường Thịnh xúc động: "Rất bất ngờ khi lần đầu đảm nhận vai phản diện, một tác phẩm điện ảnh truyền hình được khán giả đón nhận và yêu thích đến như vậy. Mình cảm thấy may mắn khi đạo diễn Nguyễn Dương đã tin tưởng giao cho Huỳnh Trường Thịnh có cơ hội thử sức, để khẳng định mình với sự đa diện của nhiều hình ảnh nhân vật".

Được biết, ngoài vai Vinh Phát trong "Bên bờ hạnh phúc", nam diễn viên còn tham gia vào vai Huy Cường trong phim "Người thầm lặng" phát sóng 21h vẫn trên THVL1.

P.Nguyễn

Nguồn Phụ nữ: https://phunu.nld.com.vn/huynh-truong-thinh-lan-dau-nhan-vai-phan-dien-ap-luc-nhung-hanh-phuc-196240416084530926.htm