Huyện Yên Thế (Bắc Giang) khen thưởng giáo viên và học sinh giỏi

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  6 liên quanGốcBắc Giang

  Hơn 200 giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp huyện, cấp tỉnh vừa được UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) khen thưởng...

  Bà Đào Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang trao giấy khen cho HSG.

  Chiều 15/5, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cho biết, UBND huyện vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng HSG và giáo viên có thành tích bồi dưỡng HSG, năm học 2021-2022.

  Theo đó, có 101 cán bộ quản lý, giáo viên đã có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG và 118 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2021 - 2022 được Chủ tịch UBND huyện Yên Thế khen thưởng.

  Bên cạnh đó, có 55 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện được Chủ tịch Hội khuyến học huyện Yên Thế khen thưởng.

  Chia sẻ với báo GD&TĐ, bà Trần Thị Ánh Tuyết cho biết, năm học 2021 -2022, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6. Đây cũng là năm học ngành Giáo dục Yên Thế tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa tuân thủ tuyệt đối các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo duy trì các hoạt động giáo dục, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

  Bà Đào Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang trao giấy khen cho giáo viên bồi dưỡng HSG.

  Song song với "nhiệm vụ kép" và tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phổ cập giáo dục, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi và Tiểu học đạt chuẩn mức độ 3, THCS mức độ 3, toàn ngành tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục mũi nhọn.

  "Toàn huyện Yên Thế có 58 trường bậc mầm non, tiểu học, THCS. Công tác bồi dưỡng HSG là bước đi đầu tiên để tạo nên nhân tài cho đất nước và là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục. Đây là nhiệm vụ gian khó nhưng cũng vô cùng vinh quang và rất đáng tự hào của ngành giáo dục nói chung và giáo dục Yên Thế nói riêng. Toàn ngành tích cực thực hiện tốt và hoàn thành các mục tiêu đề ra...", bà Tuyết chia sẻ.

  Ông Thân Minh Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thế phát biểu tại Hội nghị.

  Huyện Yên Thế đã thành lập 37 Đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh với 150 lượt học sinh (trường THCS, THPT) trong huyện tham gia và đạt 84 giải.

  Trong đó, khối THCS đạt 32 giải gồm: 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 20 giải Khuyến khích; khối THPT đạt 52 giải gồm: 4 giải Nhất, 19 giải Nhì, 19 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

  Về Cuộc thi KHKT cấp tỉnh, huyện Yên Thế có 5 sản phẩm dự thi và đã đạt 5 giải (2 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích).

  Về Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh, huyện Yên Thế cử 10 học sinh dự thi đã đạt được 5 giải (1 giải Nhì, 1 ba và 3 giải Khuyến khích). 16 vận động viên tham dự giải Cờ vua online huyện Yên Thế đạt 6 giải (1 Nhất, 1 Nhì và 4 giải Ba). Về học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện, phòng GD&ĐT huyện đã lựa chọn được 184 học sinh đạt từ giải Ba trở lên (28 giải Nhất, 55 giải Nhì, 101 giải Ba).

  Để đạt được kết quả trên, theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thế, Phòng đã chỉ đạo các đơn vị linh hoạt trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức dạy học (trực tiếp kết hợp với trực tuyến) để đảm bảo kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Ngoài ra, các hoạt động sinh hoạt chuyên môn được đa dạng hóa, hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

  Đánh giá về kết quả giáo dục mũi nhọn năm học 2021 -2022, ông Thân Minh Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cho biết, đây là thành tích xuất sắc mà học sinh, thầy cô giáo cùng các nhà trường và toàn ngành giáo dục huyện Yên Thế đạt được.

  Ông Sâm đề nghị, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, nhà trường và mỗi thầy cô giáo phải luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đặc biệt Phòng GD&ĐT Yên Thế và các nhà trường phải đổi mới, quyết liệt hơn trong chỉ đạo để có chuyển biến rõ nét trong công tác GD&ĐT, nhất là trong bồi dưỡng HSG.

  Đăng Chung

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/dia-phuong/huyen-yen-the-bac-giang-khen-thuong-giao-vien-va-hoc-sinh-gioi-ls5lr7u7R.html