Huyện Ứng Hòa đã sẵn sàng cho ngày toàn dân đi bầu cử

  10 liên quanGốc

  Xác định bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, huyện Ứng Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nội dung công tác bầu cử đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, đúng luật, đúng tiến độ.

  Khu vực trụ sở UBND huyện Ứng Hòa được trang trí rực rỡ chào mừng ngày bầu cử

  Có mặt tại một số tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và khu vực trung tâm huyện Ứng Hòa những ngày này chúng tôi cảm nhận rõ không khí sẵn sàng cho ngày bầu cử của các cơ quan, đơn vị và người dân nơi đây. Từ việc trang trí khánh tiết trên các trục đường chính với màu đỏ cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng zôn, khẩu hiệu ngợp bầu trời chào mừng ngày bầu cử đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho các điểm bỏ phiếu đều được thực hiện kỹ lưỡng. Cử tri các xã, thị trấn đã sẵn sàng chuẩn bị tinh thần cho ngày đi bỏ phiếu.

  Theo Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Ứng Hòa Nguyễn Chí Viễn, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND huyện Ứng Hòa được bầu 35 đại biểu tại 8 đơn vị, HĐND 29 xã, thị trấn bầu 742 đại biểu tại 207 đơn vị. Để chuẩn bị cho công tác bầu cử, huyện chủ động chỉ đạo triển khai chuẩn bị tổ chức bầu cử từ rất sớm, đảm bảo tiến độ và chất lượng từng phần việc, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các nội dung liên quan.

  Cùng với đó, huyện thành lập Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện và các tiểu ban phục vụ bầu cử; chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thành lập UBBC cùng cấp. Huyện ủy đã thành lập 8 Tổ công tác chỉ đạo bầu cử, 7 đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại 29 xã, thị trấn. Chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp Nhân dân để ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là ngày hội của toàn dân.

  Cử tri huyện Ứng Hòa nghiên cứu trao đổi thông tin về các ứng cử viên

  UBBC huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập các tổ bầu cử và chủ động, tập trung thực hiện lập danh sách cử tri sớm, ưu tiên đưa vào danh sách trước các cử tri có hộ khẩu thường trú, thường xuyên có mặt tại địa phương để có đủ thời gian rà soát, điều chỉnh, bổ sung danh sách đối với các trường hợp tạm trú, tạm vắng. Theo đó, 29 xã, thị trấn đã thành lập 208 tổ bầu cử với tổng số thành viên là 2.735 người. Các xã, thị trấn đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND và ở những khu vực bỏ phiếu, theo đó tổng số cử tri được lập danh sách và đã hoàn thành phát thẻ cử tri trên địa bàn huyện là 160.500 người.

  Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Liên Bạt Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ, để đảm bảo công tác hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ về bầu cử được triển khai kịp thời, đồng bộ vừa đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 8 điểm bầu cử trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo, UBBC cùng MTTQ xã đã chủ động tổ chức các hội nghị triển khai công tác bầu cử tới các thành viên trong Ban chỉ đạo, UBBC, các Tiểu ban và lãnh đạo thôn, nội dung tập trung vào các vấn đề trọng tâm trong từng bước thực hiện bầu cử, đồng thời giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn cán bộ ở các Tổ bầu cử thực hiện tốt nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử.

  Đường Quốc lộ 21B đi qua huyện Ứng Hòa những ngày giữa tháng 5/2021

  Ông Nguyễn Xuân Bán, thôn Vũ Ngoại, xã Liên Bạt bộc bạch, người dân mong muốn và kỳ vọng nhiệm kỳ mới này ĐB Quốc hội và ĐB HĐND các cấp sẽ thể hiện vai trò, trách nhiệm nói lên nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, cùng Nhân dân xây dựng cuộc sống ổn định, phát triển. Những ngày qua, thông qua báo chí, truyền hình, người dân chúng tôi cũng biết một số thông tin về cuộc bầu cử ĐB Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ được diễn ra vào ngày 23/5. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng đặc biệt của cả nước. Do đó, ngoài hưởng ứng các phong trào thi đua của xã phát động, Nhân dân chúng tôi cũng rất phấn khởi khi chuẩn bị được cầm lá phiếu, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho tiếng nói của quần chúng Nhân dân. Mong rằng với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc bầu cử sẽ thành công.

  Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng cho biết, nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử. Đẩy mạnh tuyên truyền trên fanpage Ứng Hòa Hà Nội, Cổng thông tin điện tử huyện. Các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền lồng ghép qua các hội nghị, cuộc họp ở thôn, tổ dân phố, khu dân cư tại địa phương, cơ quan, đơn vị, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của cán bộ và Nhân dân địa phương.

  Cán bộ xã Liên Bạt đi tuyên truyền ngày bầu cử

  Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo Trung tâm Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện trang trí, cổ động trực quan tại các khu vực trung tâm và tại các trục đường chính, các điểm bầu cử. Đến nay toàn huyện đã lắp đặt 8 điểm pano lớn, 02 cụm hồng kỳ, treo hơn 800 băng rôn, baner, pano và cờ dây trang trí; phối hợp với các xã, thị trấn treo 7.963 cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử ĐB Quốc hội và ĐB HĐND năm 2015 tại 29/29 xã, thị trấn cho hơn 1.600 đại biểu.

  Cũng theo Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Ứng Hòa Nguyễn Chí Viễn, lực lượng chức năng phối hợp với các cơ quan xây dựng các phương án đảm bảo ANTT tại tất cả các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn. Xây dựng các phương án, biện pháp giải quyết trong một số tình huống phát sinh trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Qua nắm bắt thông tin, tình hình dư luận quần chúng liên quan đến công tác bầu cử, về cơ bản công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Ứng Hòa đã tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức người dân trong phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó phát huy hiệu quả của 422 tổ giám sát Covid-19 cộng đồng; tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm với số tiền hơn 114 triệu đồng. Đồng thời, huyện cũng đã chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất, thuốc men, giường bệnh phục công tác cách ly y tế trong tình huống dịch diễn biến phức tạp…

  Trưởng phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa Nguyễn Văn Ban khẳng định, với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ từ các khâu nhân sự, tuyên truyền, đến đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch Covid-19… có thể khẳng định, công tác bầu cử ĐB Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã và đang triển khai theo đúng quy trình, đúng luật. Đây là điều kiện để ngày hội toàn dân đi bầu cử ĐB Quốc hội khóa XV và bầu cử ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công.

  Nguyễn Trường

  Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/huyen-ung-hoa-da-san-sang-cho-ngay-toan-dan-di-bau-cu-420178.html