Huyền Trang ra mắt MV 'Quê ơi' kỷ niệm 10 năm đăng quang Quán quân Sao Mai

Ca sỹ Huyền Trang ra mắt khán giả MV ''Quê ơi'' kỷ niệm 10 năm đăng quang ngôi vị Quán quân dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai 2013.

Huyền Trang đăng quang Quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 vào ngày 31/8/2013. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ca hát, cô phát hành MV Quê ơi đánh dấu chặng đường ca hát chuyên nghiệp nhiều vinh quang nhưng cũng đầy khó khăn, thử thách của mình.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV ''Quê ơi'' kỷ niệm 10 năm đăng quang Quán quân Sao Mai.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV ''Quê ơi'' kỷ niệm 10 năm đăng quang Quán quân Sao Mai.

Ca khúc Quê ơi mang âm hưởng dân gian, là những lời tự sự của một người con xa quê, luôn trân quý và hướng về quê hương - nơi mình sinh ra với biết bao kỷ niệm thân thương bên gia đình, bạn bè, người thân.

Hình ảnh trong MV cũng chính là hình ảnh của Huyền Trang ngoài đời, dù đi khắp phương trời vẫn luôn mong muốn được trở về nơi chôn rau cắn rốn của mình, đó chính là tình yêu và sự trân trọng mà mỗi một người con đều luôn hướng về quê hương.

Thể hiện đúng sở trường của mình, Huyền Trang ''đốn tim'' khán giả bằng giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, tinh tế và thấm đẫm hồn quê. Cô hát như tự sự lòng mình, bằng nỗi nhớ quê hương da diết, những thổn thức, khắc khoải của một người con xa quê.

Thể hiện đúng sở trường của mình, Huyền Trang ''đốn tim'' khán giả bằng giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, tinh tế và thấm đẫm hồn quê.

Khi được hỏi về lý do ra mắt MV, Huyền Trang chia sẻ: “Lẽ ra tôi sẽ tổ chức liveshow đầu tiên để kỷ niệm 10 năm Sao Mai, nhưng vì có việc cá nhân nên tôi đành gác lại liveshow, hẹn khán giả dịp khác. Cũng rất may MV Quê ơi lại hoàn thiện hậu kỳ đúng dịp nên tôi phát hành đúng ngày 31/8 như cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm của mình. Đây cũng là món quà tôi gửi tặng khán giả - những người đã yêu thương và đồng hành với tôi trong suốt 10 năm qua”.

Huyền Trang cho biết đó là Quê ơi mang âm hưởng dân gian đúng với bản ngã của cô, cũng là dòng nhạc mà giúp cô đăng quang ngôi vị Quán quân Sao Mai 2013. Cô cũng muốn gửi lời tri ân đến quê hương Nghệ An và Đô Lương - nơi cô sinh ra cũng chính là địa điểm quay MV này.

"Tôi luôn biết ơn mảnh đất và con người nơi đây, đã cho tôi những mạch nguồn văn hóa, tri thức và bản sắc để có thể trưởng thành như ngày hôm nay. Quê ơi là tiếng gọi thiết tha luôn in sâu trong trái tim Huyền Trang, cũng như trong trái tim bất cứ một người con đất Việt nào.

Và trong dịp lễ Quốc khánh này, không gì thiêng liêng bằng hai tiếng Quê hương - nơi chúng ta sinh ra, lớn lên, tự hào và luôn gìn giữ bằng bất cứ giá nào - Quê hương Việt Nam!”, Huyền Trang chia sẻ.

Lê Chi

Nguồn VTC: https://vtc.vn/huyen-trang-ra-mat-mv-que-oi-ky-niem-10-nam-dang-quang-quan-quan-sao-mai-ar816826.html