Huyền Trang bày tỏ nỗi nhớ quê hương tha thiết bằng âm nhạc

MV 'Quê ơi' khoe giọng hát ngọt ngào và thấm đẫm hồn quê của ca sĩ Huyền Trang.

Ca sĩ Huyền Trang vừa ra mắt khán giả MV Quê ơi, là món quà mà cô gửi tặng khán giả, cũng như đánh dấu tròn 10 năm Huyền Trang đăng quang ngôi vị Quán quân dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai 2013.

Quê ơi là một sáng tác của Thế Anh - ca sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Nghệ An, lời thơ Phương Thảo (cũng chính là tác giả phần lời của ca khúc nổi tiếng Về xứ nghệ cùng anh do nhạc sĩ Lê Xuân Hòa viết nhạc).

Sao Mai Huyền Trang.

Sao Mai Huyền Trang.

Đây là một ca khúc mang âm hưởng dân gian - đúng với dòng nhạc mà Huyền Trang theo đuổi. Ca khúc là những lời tự sự của một người con xa quê, luôn trân quý và hướng về quê hương - nơi mình sinh ra với biết bao kỷ niệm thân thương bên gia đình, bạn bè.

Câu chuyện trong MV mộc mạc, chân chất đậm tình người của những miền quê Việt Nam mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ nơi nào.

Thể hiện đúng sở trường của mình, Quê ơi thực sự đốn tim khán giả bằng giọng hát ngọt ngào, sâu lắng và thấm đẫm hồn quê của nữ ca sĩ. Cô hát như tự sự lòng mình, bằng những thổn thức, khắc khoải của một người con xa quê.

Những hình ảnh trong MV nên thơ về một miền quê yên bình như lạc vào cổ tích với dòng sông, con đò, bầu trời xanh, lũy tre ngà, tình làng nghĩa xóm bao bọc.

Đạo diễn Dương Lan Hương rất tỉ mỉ, kỹ càng, chắt chiu từng khung hình, từng góc máy để lột tả một cách chân thật nhưng đẹp đẽ nhất về những miền quê yêu dấu, để ai xem MV cũng như thấy hình ảnh của mình trong đó.

MV này cũng rất đặc biệt với Huyền Trang bởi ngoài sự xuất hiện của các diễn viên còn có sự tham gia của bé Bảo An - con gái cô. Càng ý nghĩa hơn khi toàn bộ hình ảnh đẹp trong MV đều được quay trên chính mảnh đất Đô Lương - quê hương của Huyền Trang.

Huyền Trang đăng quang Quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 vào ngày 31/8 và tròn 10 năm sau, cũng đúng ngày này, nữ ca sĩ ra mắt MV Quê ơi như đánh dấu chặng đường ca hát chuyên nghiệp nhiều vinh quang nhưng đầy khó khăn, thử thách.

MV 'Quê ơi':

Tình Lê

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/huyen-trang-bay-to-noi-nho-que-huong-tha-thiet-bang-am-nhac-2184225.html