Huyền thoại nhạc jazz Tsuyoshi Yamamoto trình diễn ở Hà Nội

Đêm nhạc jazz “Tsuyoshi Yamamoto Live Concert” sẽ được tổ chức vào tối 10.12.2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là một bữa tiệc âm nhạc tràn đầy cảm xúc dành tặng khán giả Thủ Đô nhân dịp chào đón năm mới 2017.

Huyền thoại nhạc jazz Tsuyoshi Yamamoto trình diễn ở Hà Nội - Ảnh 1

Chương trình biểu diễn của nghệ sĩ nhạc jazz người Nhật Bản, Tsuyoshi Yamamoto, tại Hà Nội hứa hẹn là bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc.

Sinh năm 1948 tại đảo Sadao, Niigata (Nhật Bản), Tsuyoshi Yamamoto chơi piano khi còn học tiểu học. Ông chơi kèn trumpet khi lên đến bậc THCS và biết đến jazz khi lần đầu được nghe Art Blakey qua bộ phim tiếng Pháp “Les Liaisons Dangereuses”.

Năm 1973, ông lập nhóm tam tấu của riêng mình. Đến năm 1974, ông trở thành nghệ sĩ piano chính của CLB jazz Misty nổi danh ở Tokyo. Các album nổi tiếng “Midnight Sugar”, “Misty” cũng ra đời cùng năm trên nhãn đĩa “Three Blind Mice”. Ông cũng đã thu âm rất nhiều album và tham dự nhiều liên hoan nhạc jazz hàng đầu thế giới.

Huyền thoại nhạc jazz Tsuyoshi Yamamoto trình diễn ở Hà Nội - Ảnh 2

Tài năng của Yamamoto khiến khán giả phải say đắm ngay từ phút đầu.

Nhắc đến “Three Blind Mice”, giới audiophile sành nhạc tại Việt Nam thường gọi tắt là “Chuột mù” - một hãng thu âm nổi tiếng của thập niên 70-80, đã đưa Yamamoto trở nên kinh điển. Một thời, hãng thu âm này đã làm điên đảo giới nghe nhạc sành điệu bởi việc sở hữu bằng mọi giá chiếc đĩa than (LP) mang tên “Midnight Sugar” của Yamamoto như một kỳ tích. Đến nay, đĩa than này được coi là di sản của Yamamoto.

Trong đêm nhạc “Tsuyoshi Yamamoto Live Concert” tại Hà Nội, Yamamoto cùng ban nhạc của mình sẽ trình diễn những giai điệu đã gắn liền với tên tuổi của ông như: “The Way We Are”, “Autumn in Seattle”, “Misty”, “Romeo and Juliet”, “Sound of Music Medley”…

Trong các buổi trình diễn, huyền thoại piano Yamamoto luôn thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên, khiến người nghe phải say đắm ngay từ những phím đàn đầu tiên.

Lê Quang Vinh