Huyền thoại ngoài đời thực về Ác ma 'Valak'

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  Gốc

  Valak nổi tiếng là một biểu tượng của nhượng quyền thương mại 'The Conjuring' và đã được người hâm mộ dành tình cảm vừa yêu vừa sợ. Mặc dù không có nữ tu bị quỷ ám ngoài đời thật nhưng câu chuyện về nó đã có từ nhiều thế kỷ trước.

  Valak là một tinh linh quỷ có thể chiếm hữu, và thường xuyên được mô tả trong hình dạng nữ tu, đáng sợ của mình. Nó xuất hiện lần đầu trong “The Conjuring 2” và ám ảnh một gia đình ở Bắc London. Lần tiếp theo đó là “The Nun”, một bộ phim truy tìm nguồn gốc của Valak đến một tu viện ở Romania. Tuy nhiên, trong khi hầu hết các bộ phim kinh dị - rõ ràng là - hư cấu, Valak có thể không hoàn toàn đúng như vậy: không có nữ tu bị quỷ ám ngoài đời thực, nhưng câu chuyện về Valak đã có từ nhiều thế kỷ trước.

  Valak trong The Conjuring 2

  Valak trong The Conjuring 2

  Valak "thật sự"

  “Sự xuất hiện” đầu tiên được biết đến của Valak là từ một cuốn ma đạo thư thế kỷ 17 có tiêu đề Clavicula Salomonis Regis , được dịch là “Chìa khóa nhỏ hơn của Solomon”. Các ma đạo thư thời Trung cổ về cơ bản là những hướng dẫn về ma quỷ, linh hồn và ma thuật, và The Lesser Key of Solomon đặc biệt mô tả cách thức để gợi lên và trục xuất các thực thể siêu nhiên.

  Cũng đáng chú ý là mục đích và tiêu đề của cuốn sách. Vua Solomon- vị vua nổi tiếng trong Kinh thánh được tin tưởng rằng một phần trí tuệ của ông cũng bao gồm chiêm tinh và ma thuật.

  Trong thời gian trị vì của mình, nhà vua được cho là đã trục xuất 72 con quỷ. Những con quỷ này đều được liệt kê trong cuốn ma đạo thư kèm theo hướng dẫn cách trục xuất chúng trong trường hợp người đọc gặp phải chúng.

  Valak được coi là linh hồn thứ 62, và nó được miêu tả là một cậu bé với đôi cánh thiên thần cưỡi một con rồng hai đầu (rất khác với một nữ tu bị quỷ ám). Theo cuốn ma đạo thư, sức mạnh chính của Valak là tìm rắn và những kho báu được cất giấu, và người ta cũng mô tả rằng nó dẫn đầu một đội quân gồm 30 con quỷ.

  Mô tả của Valak trong “Dictionnaire Infernal,” một cuốn sách thế kỷ 19 về giới hạn của Jacques Collin de Plancy

  Mô tả của Valak trong “Dictionnaire Infernal,” một cuốn sách thế kỷ 19 về giới hạn của Jacques Collin de Plancy

  Các bản thảo và ma đạo thư sau này liệt kê Valak có sức mạnh tương tự, chủ yếu là khả năng và mối liên hệ của anh ta với rắn và quân đoàn dẫn đầu của các linh hồn khác.

  Điều thú vị là những cuốn ma đạo thư này đã bị Nhà thờ Công giáo cấm và được liệt kê trong “Danh sách những cuốn sách bị cấm” của họ. Giáo hội tin rằng những bản viết tay này là "phi tôn giáo" và dị giáo. Tuy nhiên, nhiều linh mục Công giáo bị bắt mang theo những cuốn sách này và những cuốn sách ma đạo thư này, thậm chí cho đến ngày nay, vẫn cực kỳ phổ biến ở châu Âu. Và với sự thành công của nhượng quyền thương mại Conjuring, có vẻ như họ sẽ tiếp tục quan tâm và khiến mọi người sợ hãi.

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/huyen-thoai-ngoai-doi-thuc-ve-ac-ma-valak-43565/