Huyền thoại Man United 'thề' chia tay nghiệp cầm quân

Gary Neville cho hay ông sẽ không quay lại với sự nghiệp dẫn dắt sau ‘thảm họa Valencia’ ở mùa giải năm ngoái.

Neville sẽ không trở lại sự nghiệp cầm quân. Ảnh: Internet

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, Gary Neville , huyền thoại một thời của sân Old Trafford đã giành nhiều lời chia sẻ về quãng thời gian ‘thử việc’ ở vai trò huấn luyện viên trưởng của mình và rõ ràng đây không phải khoảng thời gian ‘đáng nhớ’ với cựu tuyển thủ Anh. Mùa giải năm ngoái, chỉ sau vài tháng nắm giữ vị trí chiếc ghế nóng tại Valencia, Neville đã bị ban lãnh đạo của Los Che thẳng tay sa thải. Trước đó, Gary Neville đã nhận được không ít sự kỳ vọng từ giới chuyên môn cũng như cổ động viên.

Kể từ đó, Neville dường như không có ý định trở lại với sự nghiệp dẫn dắt và cho rằng ông không có ‘duyên’ ở lĩnh vực này . Ngoài ra, cựu hậu vệ của Man United cũng ‘ngậm ngùi’ chia sẻ về lý do khiến công việc huấn luyện của ông khó khăn hơn gấp bội trên đất Tây Ban Nha.

“Tôi không nghĩ là tôi sẽ quay lại với nghiệp cầm quân. Nhưng điều tôi học được ở Valencia là mối quan hệ giữa huấn luyện viên và cầu thủ cực kỳ quan trong. Rào cản ngôn ngữ với tôi tại Valencia là rất lớn. Tôi không thể giao tiếp với học trò mà không có phiên dịch viên bên cạnh. Nhưng tôi chắc mình cũng không thể tiếp tục làm điều đó lần nữa.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 22:50 14/11/2016