Huyền thoại Maldini ăn mừng 'như điên' khi con trai ghi bàn trong trận ra mắt Milan

Huyền thoại Paolo Maldini không giấu nổi sự sung sướng khi chứng kiến cậu con trai Daniel Maldini ghi bàn thắng đầu tiên cho AC Milan. Đây là thế hệ thứ ba của nhà Maldini thi đấu cho Rossoneri.

Tiền vệ tấn công 19 tuổi Daniel Maldini đã đánh đầu mở tỷ số cho Milan trong chiến thắng 2-1 của đội nhà trước Spezia. Đây là trận đầu tiên cầu thủ này được xếp đá chính sau những lần dự bị trước đó. Chiến thắng của Milan trước Spezia đưa họ lên ngôi đầu Serie A. Đội bóng của Stefano Pioli có 16 điểm sau 6 trận đấu đầu tiên của mùa giải.

Trên khán đài, huyền thoại Paolo Maldini nhảy lên ăn mừng sung sướng khi chứng kiến bàn thắng của cậu con trai. Đã 12 năm rồi mới có một người trong gia đình Maldini thi đấu cho Milan. Daniel Maldini được kỳ vọng sẽ tiếp bước cha và ông nội trở thành trụ cột trong tương lai của Rossoneri.

Gia đình Maldini là một biểu tượng của AC Milan nói riêng và của bóng đá Italia nói chung. Ông nội của Daniel là Cesare Maldini, người đã có 12 năm chơi cho Rossoneri từ năm 1954 đến năm 1966. Ông có hơn 400 lần ra sân trên mọi đấu trường và giúp họ giành được bốn chức vô địch Serie A và cúp châu Âu vào năm 1963.

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Cesare Maldini trở thành 'thuyền trưởng' của AC Milan cho đến năm 1974 và tiếp tục dẫn dắt Parma cùng đội tuyển quốc gia Italia sau đó.

Trong thời gian đó, Paolo Maldini, con trai của Cesare, đã dành toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp của mình cho Rossoneri sau khi gia nhập hệ thống trẻ của đội bóng. Paolo Maldini ra mắt vào năm 1984 và thi đấu cho đến năm 2009, cùng với Milan lên ngôi ngôi vô địch Italia 7 lần và vô địch châu Âu 5 lần. Cũng giống như cha mình, Paolo ở lại Milan sau khi nghỉ thi đấu và giữ chức giám đốc kỹ thuật của câu lạc bộ kể từ năm 2019.

Mạnh Tùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/huyen-thoai-maldini-an-mung-nhu-dien-khi-con-trai-ghi-ban-trong-tran-ra-mat-milan-post1379697.tpo