Huyền thoại Eric Cantona được UEFA vinh danh

Giải thưởng UEFA President's Award được trao mỗi năm 1 lần cho những cá nhân có thành tích xuất sắc, phẩm chất mẫu mực và có cống hiến cho nền bóng đá.

Năm ngoái, giải thưởng này thuộc về David Beckham, cũng là một huyền thoại của sân Old Trafford. Và tới năm nay, Eric Cantona được thông báo chuẩn bị nhận giải.

Kể từ khi nghỉ hưu năm 1997 ở tuổi 30, tiền đạo sinh ra ở Marseille đã chuyển hướng sang diễn xuất và bóng đá bãi biển. Tuy nhiên, đó là cam kết của anh ấy cho các hoạt động từ thiện đã giành được lời khen ngợi từ cả trong và ngoài thế giới bóng đá.Giải thưởng này tôn vinh những thành tựu nổi bật, sự xuất sắc và phẩm chất cá nhân mẫu mực. Chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin tỏ ra vui mừng khi đã chọn ra người chiến thắng trong năm nay. Ông cho biết: “Cantona xứng đáng với sự tôn vinh này. Và ông nhấn mạnh rằng ông ngưỡng mộ Cantona trong việc cải thiện cuộc sống của những người khác sau khi kết thúc sự nghiệp bóng đá."

"Giải thưởng này không chỉ công nhận sự nghiệp của anh ấy là một cầu thủ tầm cỡ cao nhất, mà còn tôn vinh anh ấy vì con người anh ấy - một người từ chối thỏa hiệp, đứng lên vì giá trị của anh ấy, nói lên suy nghĩ của anh ấy và đặc biệt, đặt trái tim anh ấy và linh hồn của anh ấy ủng hộ những gì mà anh ấy tin tưởng"
Cùng với chín danh hiệu mà Eric giành được trong thời gian ở Old Trafford, biểu tượng bóng đá đại diện cho Auxerre, Marseille và Nîmes trong số những người khác ở Pháp và Leeds United ở Anh, người mà anh cũng giành được danh hiệu quốc nội vào năm 1992. Trong sự nghiệp của mình , anh ấy đã làm lóa mắt đám đông với tài năng và phong cách độc đáo của mình, không ai có thể nghi ngờ của anh ấy ở bất cứ nơi nào anh ấy chơi bóng và giành được sự tôn trọng đối với Eric.

Cầu thủ người Pháp sẽ được trao giải thưởng của Chủ tịch UEFA vào tối thứ Năm tại lễ bốc thăm Champions League ở Monaco.

Những người chiến thắng trước đây của Giải thưởng Chủ tịch UEFA bao gồm các cựu cầu thủ như Alfredo Di Stéfano, Sir Bobby Charlton, Eusébio, Raymond Kopa, Johan Cruyff, Francesco Totti và David Beckham.

Nguyên Phong

Nguồn KTĐT: http://kinhtedothi.vn/huyen-thoai-eric-cantona-duoc-uefa-vinh-danh-351153.html