Huyền thoại Arsenal khuyên Arsene Wenger không nên làm HLV tuyển Anh

- Huyền thoại Arsenal Ian Wright vừa cảnh báo Arsene Wenger về vấn đề ông có thể gặp phải nếu làm HLV tuyển Anh.

Huyền thoại Arsenal khuyên Arsene Wenger không nên làm HLV tuyển Anh - Ảnh 1

HLV người Pháp được Liên đoàn bóng đá Anh (FA) coi là ứng viên hàng đầu thay thế Sam Allardyce dẫn dắt “Tam sư” sau khi ông Allardyce từ chức tuần trước vì bị cáo buộc dính líu đến một vụ tham nhũng.

Mùa Hè trước sau khi Roy Hodgson ra đi, ông Arsene Wenger đã được FA đưa vào danh sách ứng viên HLV tuyển Anh và với việc nhà cầm quân người Pháp chưa gia hạn hợp đồng với Arsenal, mối quan tâm của FA không hề thay đổi. Sau khi ông Sam Allardyce ra đi, vị trí HLV tuyển Anh tạm thời do HLV đội U21 Gareth Southgate đảm nhiệm.

Ông Southgate sẽ nắm tuyển Anh trong 4 trận đấu, kéo dài tới tháng 3 sang năm. Thời điểm ông kết thúc “nhiệm kỳ” thì ông Wenger cũng chỉ còn 3 tháng nữa là hết hợp đồng với Arsenal.

HLV người Pháp từng thừa nhận một ngày nào đó ông có thể làm HLV tuyển Anh trong khi GĐĐH của FA mô tả Wenger như là ứng viên hoàn hảo cho vị trí này. “Theo tôi thì Arsene không nên dẫn dắt tuyển Anh vì công việc này quá nhiều áp lực. Ông ấy sẽ phải chịu nhiều sức ép”.

“Mọi người đã thấy Arsene phải chịu nhiều áp lực thế nào từ các fan Arsenal khi ông ấy muốn triển khai công việc của mình. Tôi không nuốn thấy Arsene sau 20 năm làm việc ở Arsenal rồi lại chuyển qua dẫn dắt tuyển Anh. Sự thay đổi ấy không phù hợp lắm và ông ấy sẽ gặp nhiều vấn đề”.

HT
Tổng hợp