Huyện Thanh Trì: Hàng nghìn sản phẩm tham gia ngày hội Công nghệ thông tin, STEM

Ngày 1/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Trì tổ chức ngày hội Công nghệ thông tin và STEM năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo ngày hội có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Vương Hương Giang; đến dự có đại diện các phòng, ban của huyện Thanh Trì, Phòng GD&ĐT TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương; Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng hoa chúc mừng ngày hội Công nghệ thông tin và STEM huyện Thanh Trì.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng hoa chúc mừng ngày hội Công nghệ thông tin và STEM huyện Thanh Trì.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì Phạm Văn Ngát cho biết, ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2024 có chủ đề “Chuyển đổi số và giáo dục STEM: Nền tảng của giáo dục thông minh”.

Trong những năm qua, cùng với giáo dục Thủ đô, ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì đã tích cực triển khai, ứng dụng CNTT trong các hoạt động quản lý, điều hành và giảng dạy. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quá trình dạy và học, tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục STEM cũng như góp phần thực hiện thành công Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì Phạm Văn Ngát phát biểu tại buổi lễ.

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì năm 2024 là dịp tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, những khó khăn, tồn tại của công tác ứng dụng CNTT, hoạt động STEM trong thời gian qua để đề ra định hướng phát triển cho chặng đường mới. Đây là cơ hội để các thầy cô giáo và các chuyên gia trao đổi về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, các phương pháp giáo dục STEM hiệu quả, đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

Cũng theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, thời gian qua, được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Hà Nội và huyện Thanh Trì, cơ sở vật chất các trường học từ Mầm non đến Tiểu học và THCS toàn huyện đã được đầu tư theo hướng hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà trường đổi mới ứng dụng CNTT, STEM trong quản lý và dạy học. Năm 2023, Phòng GD&ĐT huyện đã khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành giáo dục thông minh; 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện có kết nối Internet tốc độ cao, có phòng máy tính phục vụ giảng dạy và 100% các trường đã sử dụng phần mềm quản lý (trực tuyến); 100% các trường Tiểu học, THCS và 15 trường Mầm non có thư viện điện tử.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ của các trường.

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM huyện Thanh Trì năm 2024 được tổ chức tại 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Thông qua ngày hội, đã có 3.269 sản phẩm và bài giảng tham dự cuộc thi thiết kế bài giảng cấp trường; các trường đã lựa chọn được 441 bài giảng Elearning, bài giảng STEM; 122 thiết bị dạy học số; tham gia dự thi cấp huyện. 144 giáo viên và nhân viên đã hào hứng tham gia dự thi kỹ năng Công nghệ thông tin cấp huyện.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ của các trường.

Tham dự ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì năm 2024 có 73 gian trưng bày đến từ 74 trường Mầm non, Tiểu học, THCS với những sản phẩm ứng dụng Công nghệ thông tin và STEM tiêu biểu, kết tinh tâm huyết, trí tuệ, sáng tạo của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn huyện.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì nghe giới thiệu về sản phẩm công nghệ của các trường.

Thông qua ngày hội, Phòng GD&ĐT huyện sẽ lựa chọn được những bài giảng hay nhất, những thiết bị dạy học số sáng tạo, đánh giá những đơn vị có phong trào sử dụng ứng dụng Công nghệ thông tin và giáo dục STEM vào đổi mới quản lý và dạy học hiệu quả nhất. Ngày hội cũng giúp cho các cán bộ quản lý, giáo viên trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Hoàng Quyết

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/huyen-thanh-tri-hang-nghin-san-pham-tham-gia-ngay-hoi-cong-nghe-thong-tin-stem.html