Huyện miền núi Kỳ Sơn đứng đầu thành tích thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS

Sau gần 1 tháng triển khai, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng cao nhất. Đồng thời, cũng đã xác định được các đơn vị dẫn đầu giải tập thể.

Theo đó, Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THCS có 337/517 giáo viên được công nhận, đạt tỷ lệ 67,50%. Trong số này, ở vòng thi năng lực có 178 giáo viên bị trượt và ở vòng thi năng khiếu có 12 giáo viên bị trượt.

Giờ học của giáo viên và học sinh Trường THCS Hưng Dũng, Thành phố Vinh -ảnh minh họa

Thống kê của Ban tổ chức cũng cho thấy, về tổng điểm, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vinh là đơn vị dẫn đầu dành cho khu vực thành thị và nông thôn. Tiếp đó là Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Thái Hòa.

Ở khu vực miền núi cao, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kỳ Sơn là huyện dẫn đầu, tiếp đó là các huyện Tương Dương, Quế Phong. Hai huyện xếp cuối của các bảng là Quỳ Hợp và Con Cuông.

Tổng hợp các môn thi, môn Ngoại ngữ và Tin học là hai môn thi có tỷ lệ 100% giáo viên tham dự được công nhận. Tiếp đó là các môn: Giáo dục công dân (83,33%), Địa lý (81,58%), Văn học (75,95%). Thấp nhất là các môn Toán học (45,36%), Sinh học (47,62%) và Vật lý (56,67%).

Về cá nhân, giáo viên có điểm thi cao nhất thuộc về cô giáo Võ Thị Hạnh, giáo viên dạy môn Lịch sử, Trường THCS Hưng Dũng với tổng điểm là 37,53 điểm. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Nhất, Nhì cho 14 bộ môn khác.

Mỹ Hà

[links()