Huyện Hữu Lũng- Lạng Sơn kết thúc thời gian giãn cách theo Chỉ thị 19

  56 liên quanGốc

  Sau 36 ngày không phát sinh ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, đúng 12h trưa 14/7, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn chính thức kết thúc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã ký Quyết định số 1414, kết thúc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Hữu Lũng kể từ 12h00 phút ngày 14/7. Tuy nhiên, cả hệ thống chính trị cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đi đôi với việc phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân; Thực hiện tốt việc chi trả các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

  “Tâm dịch” Hữu Lũng trở lại trạng thái bình thường mới, Lạng Sơn 36 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

  UBND tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu Sở Y tế xây dựng các phương án đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng ứng phó những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tăng cường, chủ động tiếp cận nguồn vaccine phòng Covid-19 cho địa phương, xây dựng, lên phương án triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 diện rộng trên địa bàn đảm bảo an toàn, hiệu quả.

  Ông Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Để thực hiện mục tiêu kép, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền người dân, cán bộ nhân viên tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định 5K, các quy định phòng chống dịch đã đề ra. Chúng tôi cũng đôn đốc các Ban ngành đoàn thể rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra đầu năm để thực hiện cho tốt. Mục tiêu của chúng tôi đó là tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân ,doanh nghiệp phát triển và làm sao để không thay đổi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra đầu năm, không hạ thấp các chỉ tiêu”.

  Đợt dịch thứ 2 trong năm 2021 (từ ngày 6/5/2021 đến 14/7/2021), toàn tỉnh Lạng Sơn ghi nhận 112 trường hợp F0, 3.045 trường hợp F1. Đến nay, 96 ca bệnh đã được điều trị khỏi; 1 trường hợp tử vong; gần 25.500 trường trường F1, F2 đã hoàn thành cách ly. Đến nay, tỉnh Lạng Sơn đã trải qua 36 ngày không phát sinh ca bệnh trong cộng đồng./.

  Duy Thái/VOV-Đông Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/huyen-huu-lung-lang-son-ket-thuc-thoi-gian-gian-cach-theo-chi-thi-19-873930.vov