Huyện Hoài Đức: Thêm 1 “Mái ấm Công đoàn” được bàn giao

Ngày 31.10, Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức đã tổ chức khánh thành “Mái ấm Công đoàn” cho chị Trần Thị Hằng- cán bộ Trung tâm Y tế huyện. Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã tới dự lễ bàn giao và chia vui với gia đình chị Hằng.

Ngôi nhà được hoàn thành từ nguồn hỗ trợ kinh phí ban đầu (65 triệu đồng) từ LĐLĐ TP Hà Nội (30 triệu đồng), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện (30 triệu đồng) và LĐLĐ huyện Hoài Đức (5 triệu đồng).

Tặng quà từ CĐ Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức tới gia đình chị Hằng

Chị Trần Thị Hằng (sinh năm 1961) hiện trú tại khu 7 thị trấn Trạm Trôi có hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn. Chị có mẹ già trên 80 tuổi và 4 con, trong đó 3 con gái lớn đã xây dựng gia đình, ra ở riêng và 1 con đang đi học.

Bản thân chị Hằng mắc bệnh ung thư mạc treo dạ dày từ năm 2008, đã điều trị, nhưng hiện vẫn phải dùng thuốc hàng ngày nên sức khỏe không được tốt. Mẹ chị Hằng tuổi đã cao, cũng hay đau ốm.

Trước khi được hỗ trợ kinh phí xây “Mái ấm Công đoàn”, gia đình chị Hằng ở trong ngôi nhà cấp 4, xây dựng từ năm 1995, đã bị hư hỏng, dột nát và xuống cấp nhiều. Với nguồn kinh phí được hỗ trợ, tiền tiết kiệm của bản thân và vay thêm từ người thân, bạn bè, gia đình chị Hằng đã xây dựng mới nhà ở với tổng kinh phí hơn 280 triệu đồng.

B.D